Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Ngoài các chính sách về đặc xá, tha tù trước thời hạn có điều kiện thì giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cũng là một trong những chính sách thể hiện sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với người phạm tội bị kết án phạt tù, Viện KSND tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người chấp hành án được giảm án.

Trên cơ sở đề nghị của Trại giam Châu Bình và Cơ quan thi hành án hình sự - Công an tỉnh Bến Tre về kết quả chấp hành án phạt tù của các phạm nhân, ngày 04/5/2022 Viện KSND tỉnh Bến Tre đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, qua đó kiểm sát chặt chẽ về mặt thủ tục, điều kiện để đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân. Ngày 05/5/2022 Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên họp xét giảm thời hạn CHAPT; Hội đồng đã cân nhắc đề nghị của Trại giam, Cơ quan thi hành án hình sự và quan điểm của đại diện Viện KSND tỉnh để quyết định xét cho từng phạm nhân đảm bảo sự công bằng, minh bạch, đúng quy định.

Các phạm nhân được xét lần này đã có quá trình học tập, lao động, cải tạo tiến bộ thể hiện rõ sự ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình trong thời gian chấp hành án và hội đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh nghiên cứu hồ sơ đề nghị xét giảm thời hạn CHAPT

PHONG8 giam an dot 30 4 1

PHONG8 giam an dot 30 4 2

PHONG8 giam an dot 30 4 3

Ngọc Hân - Phòng 8 Viện KSND tỉnh Bến Tre