Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Tai nạn giao thông nói chung và tai nạn giao thông đường bộ nói riêng đang là vấn đề nóng bỏng, nổi cộm, bức xúc, được dư luận xã hội quan tâm. Hậu quả của loại tai nạn này đã gây ra những thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản cho con người. Để hưởng ứng, tham gia các hoạt động phòng, chống tai nạn giao thông, cán bộ, công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Đại đã tích cực thực hiện tốt chủ đề năm an toàn giao thông 2022 - “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với tinh thần “Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện nhà.

Ngay từ đầu năm 2022, trên cơ sở quán triệt chủ đề năm an toàn giao thông, Ban lãnh đạo cơ quan đã tập trung triển khai, quán triệt sâu rộng, nghiêm túc và đầy đủ các nội dung của chủ đề năm an toàn giao thông đến toàn thể cán bộ, công chức và người lao động để thực hiện. Tất cả cán bộ, công chức và người lao động đều nắm vững chủ đề đó là xây dựng văn hóa giao thông an toàn kết hợp với kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối chấp hành tốt các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường; không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đơn vị đã tăng cường phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông được 01 cuộc; đẩy mạnh phối hợp với Cơ quan điều tra trong công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và phân loại, xử lý các tin báo về tội phạm đối với các vụ tai nạn giao thông đường bộ đã xảy ra; thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra và ban hành Cáo trạng truy tố 01 vụ án/01 bị can về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại điểm b khoản 2 Điều 260 Bộ luật Hình sự; phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử rút kinh nghiệm 01 vụ án/01 bị cáo; kiểm sát án không khởi tố 02 vụ tai nạn giao thông đường bộ, qua đó đã góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật một cách có hiệu quả, giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong Nhân dân, hạn chế và kéo giảm tai nạn giao thông đường bộ trên cả ba mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương. Song song đó, đơn vị còn tăng cường quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, đảm bảo an toàn cả về giao thông và phòng dịch trên các tuyến đường từ nhà đến cơ quan và ngược lại.

Từ nay đến cuối năm 2022, tập thể cán bộ, công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Đại tiếp tục chung tay thực hiện tốt chủ đề năm an toàn giao thông 2022; nhiệt tình, hăng hái tham gia đầy đủ các hoạt động về phòng, chống tai nạn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn, thân thiện, đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 và không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự về các tội giao thông đường bộ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của toàn ngành Kiểm sát nhân dân./.

Huỳnh Vĩnh Thái – Viện KSND huyện Bình Đại