Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Hàng năm, công tác phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện Giồng Trôm Tòa án nhân dân huyện rất được quan tâm, chú trọng, đặc biệt là công tác phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm giữa hai Ngành. Phiên tòa rút kinh nghiệm là một trong những chỉ tiêu chung, bắt buộc của hai Ngành trong Kế hoạch công tác năm. Để đảm bảo thực hiện đạt, vượt chỉ tiêu về phiên tòa rút kinh nghiệm và nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa, ngày 31/12/2021 hai đơn vị phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trên lĩnh vực dân sự nhằm thực hiện tốt Kế hoạch công tác năm 2022.

Vụ án “Tranh chấp thừa kế về tài sản”, giữa nguyên đơn bà Trần Thị Ngọc Mai, sinh năm 1981, địa chỉ: Ấp Hưng Phú A, xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre và bị đơn: bà Trần Thị Tiếp, sinh năm 1958 địa chỉ: ấp Hưng Phú A, xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Vụ án do Kiểm sát viên Ngô Thị Mỹ Trang kiểm sát việc tuân theo pháp luật và tham gia phiên tòa. Tham dự phiên tòa có đại diện lãnh đạo hai Ngành, các Kiểm sát viên và Thẩm phán.

Trước khi tham gia phiên tòa, Kiểm sát viên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiên cứu sâu, nắm vững, nắm chắc hồ sơ. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công tham gia phiên tòa phát huy tốt vai trò của mình, kiểm sát các hoạt động tố tụng của người tiến hành tố tụng và việc chấp hành pháp luật của người tham gia tố tụng. Phần hỏi, Kiểm sát viên tham gia hỏi làm rõ những vấn đề còn mâu thuẩn trong vụ án và phát biểu ý kiến của Viện kiểm sát theo đúng quy định pháp luật về tố tụng và đề nghị quan điểm giải quyết vụ án rõ ràng.

Do tình hình dịch bệnh Covid -19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, để hạn chế việc tụ tập đông người và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nên sau khi phiên tòa kết thúc, từng ngành tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm riêng tại mỗi đơn vị. Qua phiên tòa rút kinh nghiệm, Kiểm sát viên tham gia phiên tòa cũng như các Kiểm sát viên khác trong bộ phận sẽ tích lũy cho mình những kỹ năng, bài học quý báu trong quá trình tham gia kiểm sát xét xử tại phiên tòa./.

Hồng Thắm - VKSND huyện Giồng Trôm