Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Ngày 21/12/2021, TAND huyện Mỏ Cày Nam đã xét xử và tuyên án vụ Tham ô tài sản và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Mỏ Cày Nam.

Theo án tuyên: Với chức vụ, quyền hạn là Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Mỏ Cày Nam nhưng do không thực hiện đúng quy định đối với nguồn kinh phí được phân bổ từ ngân sách Nhà nước và thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra nên để các cán bộ thuộc quyền gây thất thoát số tiền trên 300.000.0000 đồng. Quá trình điều tra, các bị cáo đã tự nguyện giao nộp lại đầy đủ số tiền đã chiếm đoạt để khắc phục hậu quả. Xét thấy các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, nhân thân tốt nên HĐXX đã tuyên phạt 01 bị cáo được hưởng án treo, tuyên phạt 02 bị cáo tù giam nhưng dưới mức thấp nhất của khung hình phạt.

Đây là vụ án xảy ra ở địa bàn được dư luận quan tâm và được sự chỉ đạo thường xuyên của Cấp ủy cùng cấp và Ban Nội chính Tỉnh ủy. Mức án đã tuyên được sự đồng tình cao của dư luận, góp phần trong đấu tranh phòng chống tham nhũng./.

Đoàn Tùng – Viện KSND huyện Mỏ Cày Nam