Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, ngày 31/3/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Giồng Trôm phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trên lĩnh lực dân sự. Vụ án “Tranh chấp chia tài sản chung sau khi ly hôn”, giữa, nguyên đơn: bà Bùi Thị Ngọc Nữ, sinh năm: 1979, địa chỉ: ấp 5B, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp; bị đơn: ông Võ Văn Được, sinh năm: 1970, địa chỉ: Ấp 2A, xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Vụ án do Kiểm sát viên Huỳnh Thị Duyên Em kiểm sát việc tuân theo pháp luật và tham gia phiên tòa. Tham dự phiên tòa có đại diện Phòng 9 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre, đại diện Lãnh đạo hai ngành, các Kiểm sát viên và Thẩm phán.

Tham gia phiên tòa Kiểm sát viên phát huy tốt vai trò của mình, kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Người tiến hành tố tụng, việc chấp hành pháp luật của Người tham gia tố tụng. Tại phiên tòa, có phát sinh tình huống mới, tuy nhiên Kiểm sát viên đã linh hoạt, xử lý tốt để phiên tòa tiếp tục xét xử theo quy định pháp luật. Ngoài ra, Kiểm sát viên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiên cứu hồ sơ, dự thảo phát biểu và đề nghị hướng giải quyết vụ án phù hợp. Sau khi phiên tòa kết thúc, giữa hai Ngành đã tiến hành họp rút kinh nghiệm tại phòng họp Tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm. Tại cuộc họp, những người tham dự phiên tòa đã tích cực đóng góp những ý kiến đối với thành viên Hội đồng xét xử cũng như việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn, kỹ năng của Kiểm sát viên tại phiên tòa. Kết luận của chủ trì cuộc họp, phiên tòa đạt yêu cầu đề ra, Kiểm sát viên, Thẩm phán đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm là một trong những tiêu chí bắt buộc không riêng Ngành kiểm sát mà Tòa án cũng phải thực hiện. Do đó, trong thời gian tới việc phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm sẽ được hai Ngành tiếp tục thực hiện, điều này không những làm tăng mối quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị, mà qua đó các Kiểm sát viên, các Thẩm phán còn được học hỏi, rút kinh nghiệm trong quá trình công tác./.

Hồng Thắm - Viện KSND huyện Giồng Trôm