Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Kể từ khi áp dụng Chỉ thị 16/CT -TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến nay, huyện Bình Đại đã thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội và các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng Công an huyện và các xã phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng, thường xuyên tổ chức tuần tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 16, đảm bảo người dân thực hiện nghiêm các yêu cầu về giãn cách xã hội và các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đồng thời không lơ là trong công tác đấu tranh về phòng chống tội phạm nói chung và phòng chống tội phạm về ma túy một cách triệt để. Nắm được điểm yếu của đối tượng về ma túy, trong thời gian giãn cách xã hội, hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết, nên các đối tượng sẽ lợi dụng việc mua nhu yếu phẩm hàng ngày để tìm nguồn ma túy về sử dụng, lực lượng tuần tra đã dùng các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành kiểm tra chặt chẽ các đối tượng nghi vấn trên các tuyến đường tuần tra, phát hiện và bắt quả tang nhiều vụ tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cụ thể trong thời gian kể từ ngày áp dụng Chỉ thị 16/CT -TTg của Thủ tướng Chính phủ (13/7/2021) đến nay, lực lượng tuần tra của huyện Bình Đại đã phát hiện và bắt quả tang 09 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện đã khởi tố 03 vụ/04 bị can, đang củng cố hồ sơ xử lý 06 vụ. Công tác bắt quả tang được thực hiện đúng quy trình thủ tục tố tụng, có tiến hành ghi hình có âm thanh toàn bộ quá trình bắt quả tang, khiến cho các đối tượng không thể chối cãi hành vi phạm tội của mình. Quá trình tạm giữ các đối tượng đều được Cơ quan điều tra thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trước khi đưa vào Nhà tạm giữ. Đồng thời luôn đảm bảo an toàn phòng dịch cho cán bộ, điều tra viên, kiểm sát viên, người được lấy lời khai, người bị tạm giữ, bị can.

Đạt được kết quả nêu trên là sự nổ lực không ngừng và phối hợp nhịp nhàng của liên ngành tư pháp huyện Bình Đại, đảm bảo vừa đúng quy trình tố tụng, vừa đấu tranh phòng chống tội phạm, vừa phòng dịch hiệu quả.

Lãnh đạo đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Đại trong suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, kiểm sát viên của đơn vị phải đảm bảo tiến độ công tác chuyên môn, vừa thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, vừa đảm bảo thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid – 19 theo sự chỉ đạo của cấp trên. Đơn vị quyết tâm phối hợp cùng liên ngành tư pháp huyện đảm bảo công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện luôn được thực hiện hiệu quả và đồng bộ.

Khắc Phiên – Viện KSND huyện Bình Đại

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1187
mod_vvisit_counterHôm qua1291
mod_vvisit_counterTuần này3439
mod_vvisit_counterLast week8676
mod_vvisit_counterThis month28953
mod_vvisit_counterLast month15997
mod_vvisit_counterAll days3861938

We have: 23 guests online
Your IP: 34.239.177.24
 , 
Today: Tháng 9 21, 2021