Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên và kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của đơn vị, từ ngày 06/10/2021 đến ngày 13/10/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án dân sự đối với Chi cục thi hành án dân sự huyện Châu Thành 6 tháng cuối năm 2021. Tham gia đoàn kiểm sát có đồng chí Nguyễn Hoài Hải – Phó Viện trưởng – Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc sau khi nghe đại diện Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành báo cáo về số liệu, tình hình chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án dân sự, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách, các tài liệu có liên quan.

Nhìn chung, công tác Thi hành án dân sự của Chi cục Thi hành án dân sự huyện ChâuThành trong 6 tháng cuối năm 2021 đã đạt được một số kết quả tích cực cơ bản đã làm tốt công tác thi hành án dân sự, công tác tổ chức thi hành án tại đơn vị được thực hiện tương đối đầy đủ, đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật. Việc xử lý tang vật, tài liệu được thực hiện đúng theo quy định; các trường hợp trả đơn, đình chỉ, hoãn thi hành án, cưỡng chế, kê biên tài sản để thi hành án trong kỳ đều có căn cứ pháp luật, chi trả tiền cho người được thi hành án được thực hiện đúng trình tự, thủ tục.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được Chi cục Thi hành án dân sự cũng còn tồn tại những thiếu sót như: một số trường hợp chưa có điều kiện thi hành án nhưng chấp hành viên không gửi quyết định chưa có điều kiện cho đương sự và UBND nơi đương sự cư trú; vài trường hợp đương sự có điều kiện thi hành án nhưng chậm tiến hành cưỡng chế …Nguyên nhân hạn chế do khối lượng công việc phải thi hành nhiều nhưng số lượng Chấp hành viên, cán bộ thi hành án thay đổi liên tục; Chấp hành viên chưa quan tâm đầy đủ các quy định của pháp luật về thi hành án dân sự dẫn đến thiếu sót về trình tự, thủ tục tổ chức thi hành án.

Qua công tác kiểm sát hàng năm của Viện kiểm sát giúp Chi cục Thi hành án dân sự phát huy những ưu điểm, đồng thời khắc phục kịp thời thiếu sót, vi phạm, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác thi hành án. Đảm bảo công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Châu Thành được thực hiện nghiêm chỉnh, thống nhất, đúng quy định của pháp luật./.

Hiền Diệu – Viện KSND huyện Châu Thành