Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, ngày 11 tháng 11 năm 2021 Đoàn kiểm sát Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành do đồng chí Nguyễn Chí Trung – Phó viện trưởng làm Trưởng đoàn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành 06 tháng cuối năm 2021.

Sau khi nghe đồng chí Lãnh đạo phụ trách Nhà tạm giữ Công an huyện báo cáo về số liệu, tình hình chấp hành pháp luật trong công tác giam giữ, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác giam giữ. Đoàn đã trực tiếp kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách liên quan đến việc giữ, tạm giam; trực tiếp gặp, hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam... Nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện đã lập đầy đủ các hồ sơ và thực hiện tốt các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân (chế độ ăn mặc, cấp phát tư trang; chế độ ở, sinh hoạt; chế độ khám chữa bệnh và chăm sóc y tế; chế độ thăm gặp, nhận quà…). Đặc biệt, trong đợt cao điểm bùng phát dịch bênh Covid – 19 Nhà tạm giữ luôn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân, Điều tra viên và Kiểm sát viên khi hỏi cung bị can phải có giấy test nhanh Covid-19 đúng quy định và không có vi phạm.

Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Nguyễn Chí Trung đã kết luận và ghi nhận những kết quả đạt được của Nhà tạm giữ Công an huyện, đề nghị các cán bộ, chiến sỹ Nhà tạm giữ Công an huyện cần tiếp tục phát huy để thực hiện tốt hơn nữa chức trách, nhiệm vụ trong khâu công tác này./.

Trần Thị Hiền Mụi – Viện KSND Châu Thành