Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện Chương trình và Kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2020, ngày 19/11/2020, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mỏ Cày Bắc đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà Tạm giữ Công an huyện Mỏ Cày Bắc 06 tháng cuối năm 2020. Đoàn Kiểm sát do đồng chí Nguyễn Tấn Đệ – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm thành viên. Tham dự cùng Đoàn Kiểm sát có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Tấn Sĩ - Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện báo cáo về việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ, đoàn đã trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách và kiểm tra các buồng tạm giữ, tạm giam; gặp và hỏi người đang bị tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện.

Qua công tác kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Mỏ Cày Bắc đã thực hiện việc mở các loại sổ sách, lập và quản lý hồ sơ người bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định, không để xảy ra các trường hợp giam, giữ người quá hạn luật định. Quản lý, theo dõi người bị bắt tạm giữ, tạm giam ra vào hàng ngày đều được cập nhật ghi chép đầy đủ; không để xảy ra các trường hợp trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luật. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh và chăm sóc y tế, chế độ thăm gặp, nhận quà, chế độ sinh hoạt tinh thần… Khu vực tạm giữ, tạm giam được bảo vệ nghiêm ngặt, vệ sinh sạch sẽ; các buồng giam, giữ đảm bảo đúng diện tích chỗ nằm tối thiểu và có Nội quy nhà tạm giữ theo quy định.

Ngoài ra, hai bên còn trao đổi thống nhất nhiều vấn đề liên quan đến những quy định mới của luật Thi hành tạm giữ, tạm giam, luật Thi hành án hình sự, những vướng mắc, khó khăn phát sinh nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong thời gian tới.

Kết thúc cuộc kiểm sát trực tiếp, Viện KSND huyện Mỏ Cày Bắc đã ban hành kết luận.

Hoàng Nhân – Viện KSND huyện Mỏ Cày Bắc