Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện Quyết định số 04/QĐ-VKS ngày 11/11/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỏ Cày Nam. Ngày 18/11/2020, đoàn kiểm sát do đồng chí Lê Thị Bé Tám, Viện trưởng Viện KSND huyện Mỏ Cày Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Ban pháp chế HĐND huyện và Tòa án nhân dân huyện tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỏ Cày Nam sáu tháng đầu năm 2020.

Tại buổi kiểm sát, đoàn kiểm sát đã nghe đồng chí Trưởng Nhà tạm giữ báo cáo về tình hình công tác tạm giữ, tạm giam và các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù. Trực tiếp kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách liên quan đến việc tạm giữ, tạm giam; trực tiếp gặp, hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ... Qua kiểm sát nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện đã thực hiện đầy đủ các quy định về tạm giữ, tạm giam, hồ sơ, thủ tục đầy đủ, các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam được đảm bảo và không có vi phạm.

Kết thúc buổi kiểm sát, đồng chí Lê Thị Bé Tám đã kết luận và ghi nhận những kết quả đạt được của Nhà tạm giữ Công an huyện Mỏ Cày Nam. Đồng thời đề nghị Lãnh đạo, cán bộ Nhà tạm giữ tiếp tục phát huy những mặt tích cực, bảo đảm công tác này được thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Đoàn Tùng – Viện KSND huyện Mỏ Cày Nam