Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Ngày 09/5/2022 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre ra quyết định tạm giữ đối tượng Phan Văn L, sinh năm 1989 ngụ ở Đồng Nai đề điều tra về hành vi giết người.

L là nghi can dùng dao đâm chết vợ của mình là chị Lương Thị TL, sinh năm 1995 vào ngày 09/5/2022 tại nhà ông Lương V, sinh năm 1975 thuộc ấp An Thuận, xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình chung sống, L và TL thường xảy ra mâu thuẫn do L nghi ngờ chị TL nảy sinh tình cảm với người khác. Chị TL bỏ nhà đi, đến ngày 9/5/2022 thì L tìm gặp chị TL tại nhà ông Lương V ở thuộc ấp An Thuận, xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Tại đây, hai bên tiếp tục cự cải nhau, lợi dụng lúc chị TL không cảnh giác, L và dùng dao Thái Lan (đã chuẩn bị từ trước) từ phía sau đâm một nhát trúng vào ngực trái của Chị TL. Nghe tiếng kêu cứu, ông Lương V đến can ngăn và đưa chị TL đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương gây tổn thương tim, gan gây sốc mất máu cấp.

Phan Văn L bị quần chúng nhân dân bắt giữ giao cơ quan chức năng xử lý.

Phan Văn L phi tr giá cho hành vi phm ti ca mình là mt tt yếu, điều đáng nói là sau khi sự việc mẹ chết, cha bị giam giữ, 02 con nhỏ (sinh năm 2012, 2016) không nơi nương tựa. Giá như Phan Văn L có cách x s khéo léo, mm mng hơn trong mối quan hệ vợ chồng thì điu đáng tiếc s không xy ra. Đây cũng là bài hc kinh nghim cho những ai thích giải quyết mâu thuẫn bằng con đường bạo lực, đồng thi là tiếng chuông cnh tnh cho chúng ta trước thc trạng tội phm giết người có chiều hướng ngày càng gia tăng trong giai đoạn hiện nay.

Công Hậu – Phòng 1 Viện KSND tỉnh Bến Tre