Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Bị cáo Nguyễn Văn Thương (tên thường gọi là Cá Kèo, sinh năm 1994, nơi cư trú: ấp Sân Banh, xã Thới Lai, huyện Bình Đại) đã có 04 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” từ năm 2014 đến năm 2018. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, đơn chiếc, thuộc diện hộ nghèo, nên cứ mỗi lần ra tù, Thương lại không có nghề nghiệp để tạo ra nguồn thu nhập cho bản thân mà cứ sinh sống lang thang ở nhiều nơi trên địa bàn huyện Bình Đại. Để rồi đến một ngày “Ngựa quen đường cũ”, Thương đã tiếp tục phạm tội “Trộm cắp tài sản” và đây là lần thứ 05 vướng vào vòng lao lý.

BINHDAI Xet xu vu trm

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Thương tại Tòa án nhân dân huyện Bình Đại

Đứng trước bục khai báo, với gương mặt đượm buồn, trầm tư, cùng với bản thân bị bệnh chậm phát triển về tâm thần mức độ nhẹ, tại phiên tòa xét xử ngày 31/3/2022, Thương đã thể hiện thái độ thật thà khai báo đầy đủ, trọn vẹn từng hành vi phạm tội của mình đó là trong 02 ngày 30 và 31/10/2021, trên địa bàn ấp Sân Banh và ấp Giồng Hổ, xã Thới Lai, huyện Bình Đại, do cần tiền tiêu xài cá nhân, Thương đã lấy trộm 01 xe đạp điện trị giá 2.700.000 đồng của ông Nguyễn Văn Nhân và 01 xe mô tô trị giá 2.250.000 đồng của ông Nguyễn Tiền Giang với tổng trị giá tài sản đã lấy trộm là 4.950.000 đồng. Bị cáo đã nhận thức được hành vi phạm tội “Trộm cắp tài sản” của mình là vi phạm Bộ luật Hình sự và thuộc trường hợp định khung hình phạt “Tái phạm nguy hiểm”, nên sẽ bị xét xử bằng hình phạt tù nghiêm khắc hơn so với các bản án trước để đảm bảo tính răn đe, giáo dục.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Bình Đại tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thương 03 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại điểm g khoản 2 Điều 173 Bộ luật Hình sự. Mong rằng trong thời gian tới, bị cáo sẽ tự giác soi rọi, nhìn nhận lại lỗi lầm mà mình đã gây ra, nghiêm túc cải tạo, rèn luyện để trở thành người công dân tốt cho xã hội./.

Huỳnh Vĩnh Thái – Viện KSND huyện Bình Đại