Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Ngày 01/4/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Đại đã ban hành các Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại đối với Trương Văn Tuấn, sinh ngày 16/11/2000, nơi cư trú: ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu về tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra, vào tháng 3 năm 2021, Trương Văn Tuấn đến huyện Bình Đại làm thuê và có kết bạn thân quen với Trần Thị Thảo N, sinh ngày 04/11/2008, nơi cư trú: ấp Giồng Kiến, xã Phú Long, huyện Bình Đại. Sáng ngày 27/01/2022, khi cả hai đang ở cùng nhà trọ AĐ thuộc ấp Giồng Tre, xã Phú Long, thì Tuấn nghe N nói bà ngoại của N là bà Trương Thị A, sinh năm 1955, nơi cư trú: ấp Ao Vuông, xã Phú Long có tiền hốt hụi, nên Tuấn rủ N đến nhà bà A trộm tiền. Khi đến nơi, Tuấn kêu N vào phòng ngủ lấy trộm số tiền 24.700.000 đồng của bà A. Còn Tuấn đứng ở bên ngoài để cảnh giới canh chừng. Sau khi N lấy trộm được tiền, Tuấn chở N về phòng trọ và cùng nhau chia tiền tiêu xài cá nhân. Đến ngày 31/3/2022, Cơ quan điều tra mời làm việc được Tuấn. Tuấn đã khai nhận cùng với N thực hiện hành vi lấy trộm tài sản của bà A. Qua thu thập tài liệu ban đầu, xác định N chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Sau các hoạt động tiến hành tố tụng ban đầu, Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát tiếp tục phối hợp điều tra để thu thập tài liệu, chứng cứ xử lý toàn diện các vấn đề khác có liên quan đến vụ án./

Huỳnh Vĩnh Thái – Viện KSND huyện Bình Đại