Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Vào khoảng 14 giờ ngày 14 tháng 11 năm 2020, ông Nguyễn Văn Hiếu, sinh năm 1974, cư trú tại ấp Quí An Hòa, xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đang điều khiển xe cobe xúc đất làm đường đê 814 tại ấp Quí Hòa thì phát hiện có ba cái hòm làm bằng gỗ đã mục nằm chôn sâu khoảng ba mét dưới lòng đất. Qua kiểm tra trong hòm thì thấy có ba bộ xương người, ngoài ra không còn có vật gì khác. Tuy nhiên, điều đáng nói là cả ba bộ xương không còn nguyên vẹn, bộ nào cũng bị mất đi phần xương hộp sọ. Ông Hiếu cẩn thận nhặt từng khúc xương còn lại xếp ngay ngắn và để từng bộ hài cốt vào hộp. Sau đó, ông Hiếu đến Công an xã Hòa Lợi trình báo vụ việc.

THANHPHU bantin 03 bo xuongf

Quang cảnh nơi xảy ra vụ việc

Sau khi nhận được tin báo của ông Hiếu, các cơ quan có thẩm quyền đã nhanh chóng đến hiện trường để xem xét sự việc. Tiến hành thu mẫu để phục vụ cho công tác giám định AND của ba bộ hài cốt nói trên. Qua thông tin từ người dân được biết khu vực này trước đây là nơi hoạt động cách mạng của Đảng ta, các cơ quan chức năng đã tiến hành các thủ tục cần thiết để các gia đình có thể tìm được hài cốt người thân bị mất tích. Hy vọng rằng qua thông tin trên sẽ có thân nhân của họ đến nhận để làm ấm lại lòng người đã quá cố./.

Nguyễn Phú Quí - Viện KSND huyện Thạnh Phú