Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mỏ Cày Nam vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 04 tháng đối với Nguyễn Tấn Đạt, sinh năm: 1999 ngụ ấp Thanh Điền, xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre về các tội “Cướp tài sản” và “Cướp giật tài sản” trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỏ Cày Nam phê chuẩn.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 18/10/2019 chị Nguyễn Thị Mộng Thuyền, sinh năm: 1988, ngụ ấp An Hòa, xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú đang ngồi tại một quán nước ven quốc lộ 57 thuộc ấp Phú Lộc Thượng, xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam thì bị một thanh niên đi đến giật túi xách (bên trong có 01 điện thoại di động, 2.500.000 đồng và một số giấy tờ khác) đang để trên ghế và tẩu thoát. Qua trích xuất camera và kết quả điều tra, xác minh Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mỏ Cày Nam đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Đạt và tiến hành khám xét để điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Quá trình tạm giữ đối tượng Đạt khai nhận: Sau khi chiếm đoạt túi xách tại xã An Định, trên đường tẩu thoát khi đến Cửa hàng bán thức ăn gia súc Quốc Diễm thuộc ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam đối tượng Đạt dùng dao Thái lan khống chế chị Võ Ngọc Diễm, sinh năm 1988 là chủ cửa hàng yêu cầu đưa tiền nhưng chưa kịp lấy tiền thì người làm thuê cho chị Diễm đến nên đối tượng bỏ chạy và quăng bỏ hung khí tại hiện trường. Sau đó còn thực hiện tiếp 02 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc. Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra làm rõ./.

Đoàn Tùng – VKSND huyện Mỏ Cày Nam