Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Theo Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp, Bộ Công Thương, hàng năm cả nước xảy ra khoảng từ 400 đến 500 vụ tai nạn do điện, làm từ 350 đến 400 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương, trong đó, 70% số vụ tai nạn có nguồn gốc từ mất an toàn trong quy trình sử dụng điện tại gia đình, sinh hoạt. Nên việc cẩn thận với điện và biết cách sử dụng điện an toàn là những vấn đề luôn đặt lên hàng đầu.

Liên quan đến vấn đề trên, mới đây, tại Công ty TNHH Cấp thoát nước Mỏ Cày đã xảy ra sự cố đáng tiếc làm 05 công nhân thương vong. Trạm bơm của Công ty gồm 03 máy bơm, trong lúc vận hành thì 01 máy bơm bị ngừng hoạt động. Nhóm 05 công nhân của Công ty tiến hành sửa chữa nhưng chỉ ngắt điện máy bơm bị hư. Sự chủ quan này dẫn đến nhóm công nhân bị điện giật do chạm phải nguồn điện rò rỉ từ các máy bơm chưa ngắt điện, làm 02 công nhân tử vong tại chỗ, 03 công nhân còn lại may mắn được cấp cứu kịp thời. Sự việc đau lòng này đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo: Đừng bao giờ chủ quan với nguồn điện dù chỉ một lần./.

Đoàn Tùng – VKSND huyện Mỏ Cày Nam