Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Bình Đại là huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, từ lâu các cấp các ngành đã xác định kinh tế biển là mũi nhọn trong phát triển kinh tế của huyện nhà. Nguồn lợi từ biển cả là vô cùng phong phú. Tuy nhiên những năm gần đây, tình hình ô nhiễm môi trường nói chung, ô nhiễm biển nói riêng đang là thách thức đối với các địa phương ven biển. Để nâng cao nhận thức của nguời dân, đồng thời phổ biến đến từng đoàn viên thanh niên về trách nhiệm bảo vệ môi trường biển. Ngày 08/02/2018 Ban thường vụ Huyện đoàn Bình Đại và Phòng Tài nguyên và môi trường ban hành Kế hoạch số 23-KH/ĐTN-TN&MT về việc tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường năm 2018, đồng thời Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre ban hành kế hoạch số 41/KH-CT ngày 22/3/2018 về việc phát động Chiến dịch “ Hãy làm sạch biển năm 2018”. Ngày 31/3/2018, đoàn viên thanh niên huyện Bình Đại ra quân hưởng ứng chiến dịch tại bãi biển xã Thừa Đức huyện Bình Đại.

Đến dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo BCH Bộ đội biên phòng tỉnh, lãnh đạo Tỉnh đoàn, ban thường vụ Huyện đoàn cùng 100 đoàn viên thanh niên đến từ các xã tiểu vùng 2, 3, 4, đoàn cơ sở Công an huyện và các Chi đoàn ngành huyện.

Đây là việc làm thiết thực hưởng ứng tháng Thanh niên, đồng thời là dịp tuyên tuyền sâu rộng đến bà con ngư dân vùng biển, phổ biến giáo dục thanh thiếu niên, hãy bảo vệ môi trường biển./.

Ảnh các hoạt động :

BINHDAI bao ve moi truong 1

BINHDAI bao ve moi truong 2

Bảo Quốc-VKSND huyện Bình Đại