Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Nhằm triển khai có hiệu quả Hướng dẫn số 12- HD/BTCTW ngày 06/07/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Vừa qua, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỏ Cày Nam tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Cán bộ, Kiểm sát viên Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỏ Cày Nam thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Ngành Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Đây là một trong những chủ đề được Chi bộ lựa chọn nhằm để mỗi cán bộ, đảng viên của đơn vị ra sức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ với tinh thần “Học Bác mỗi ngày”.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Thị Bé Tám - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng phát biểu khái quát nội dung chuyên đề. Theo đó, việc chăm lo giáo dục, rèn luyện phẩm chất, đạo đức của cán bộ, đảng viên luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt lên hàng đầu. Người luôn làm gương và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải có đạo đức cách mạng, phải kết hợp chặt chẽ phẩm chất và năng lực, “hồng” và “chuyên”, “đức” và “tài”, trong đó “đức” là gốc. Mỗi ngành nghề, mỗi tầng lớp nhân dân, Bác Hồ đều có những lời nói về đạo đức cách mạng thật giản dị mà sâu sắc, thấm thía. Riêng đối với cán bộ Ngành Kiểm sát nhân dân, bên cạnh những yêu cầu chung về đạo đức cách mạng của người cán bộ, Bác Hồ còn dạy rằng: “Cán bộ Kiểm sát phải công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Đến nay mười chữ vàng mà Bác căn dặn luôn được xem là nội dung quan trọng để giảng dạy về đạo đức cho các thế hệ và là tiêu chí phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức của mỗi cán bộ Ngành Kiểm sát nhân dân. Lời căn dặn của Bác là “kim chỉ nam” cho hành động, là mục tiêu phấn đấu rèn luyện của mỗi cán bộ Ngành Kiểm sát. Dù ở cương vị nào, chức vụ nào những người cán bộ Ngành Kiểm sát luôn khắc ghi lời dạy của Bác, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cách mạng nhằm bảo vệ công lý, bảo vệ pháp luật. Nội dung sinh hoạt chuyên đề đã nhận được nhiều ý kiến tham gia, thảo luận sôi nổi của toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Thay mặt Chi bộ, đồng chí Lê Thị Bé Tám - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng tiếp thu các ý kiến trao đổi, đóng góp của các đảng viên, đồng thời nhắc nhở mỗi đảng viên phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; luôn cố gắng, ra sức học tập, rèn luyện để xứng đáng là người cán bộ Kiểm sát mẫu mực, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Xem “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” vừa là mục tiêu phấn đấu xây dựng, vừa là điều kiện để hoàn thành nhiệm vụ của mình./.

Đoàn Tùng – Viện KSND Mỏ Cày Nam