Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện theo Kế hoạch số 259/KH-VKS-VP ngày 02/3/2020 của Viện KSND tỉnh Bến Tre về kế hoạch kiểm tra năm 2020 và Quyết định số 187/QĐ-VKS ngày 02/6/2020 của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bến Tre về việc kiểm tra chéo toàn diện. Ngày 11/6/2020, Đoàn kiểm tra của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre và thành phố Bến Tre do đồng chí Đặng Văn Hùng - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bến Tre làm Trưởng đoàn, đồng chí Cao Thanh Dũng - Viện trưởng Viện KSND TP Bến Tre làm Phó trưởng đoàn, cùng các Kiểm sát viên thuộc Viện KSND TP Bến Tre đã tiến hành kiểm tra toàn diện công tác năm 2020 tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành.

CHAU THANH Kiem tra toan dien 202 2

Đ/C Đặng Văn Hùng-Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bến Tre phát biểu chỉ đạo

Qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã nêu những ưu điểm và trao đổi một số vấn đề cùng rút kinh nghiệm chung. Trong 06 tháng đầu năm 2020, đơn vị đã bám sát vào chương trình kế hoạch công tác kiểm sát và các chỉ tiêu nghiệp vụ. Về án hình sự Kiểm sát viên đã thực hiện đúng các thao tác nghiệp vụ, nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án để đề xuất báo cáo lãnh đạo Viện. Hồ sơ sắp xếp đầy đủ, án xét xử đúng người, đúng tội, không có vi phạm trong hồ sơ nghiệp vụ. Về công tác kiểm sát xét xử dân sự đã thực hiện kiểm sát chặt chẽ, sổ sách, hồ sơ thực hiện đúng theo quy chế. Công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam, thi hành án đạt chất lượng và hiệu quả trong việc lập hồ sơ, mở đầy đủ các loại sổ sách, ghi chép rõ ràng, đúng cột mục. Công tác văn phòng mở đầy đủ các loại sổ theo yêu cầu, ghi chép sạch đẹp, lưu trữ khoa học, ngăn nắp, thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản đúng quy định.

CHAU THANH Kiem tra toan dien 202 1

Đ/C Huỳnh Thị Hạnh-Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành phát biểu tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra

Phát biểu kết luận cuộc kiểm tra đồng chí Đặng Văn Hùng - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bến Tre đánh giá cao công tác của đơn vị, cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, một số chỉ tiêu quan trọng như chọn án điểm, tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, kháng nghị án dân sự đã vượt kế hoạch đề ra, khắc phục được những thiếu sót của năm trước. Trong những tháng cuối năm đơn vị cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa, tích cực phát huy những điểm mạnh, ưu điểm nổi trội, hạn chế những thiếu sót, tập trung hoàn thành chỉ tiêu các khâu nghiệp vụ, để hoàn thành tốt kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020. Thay mặt đơn vị, đồng chí Huỳnh Thị Hạnh - Viện trưởng Viện KSND huyện Châu Thành tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra, phát huy những ưu điểm mà đoàn kiểm tra đã nêu, hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác đã đề ra.

Phạm Minh Chí – Viện KSND huyện Châu Thành