Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thời gian tham gia nghiên cứu án Hôn nhân và gia đình tôi thấy có nhiều cái nguyên nhân để người ta muốn chia tay và quyết định ra tòa giải quyết bằng một quyết định, hoặc bằng một bản án. Nhưng tôi thấy cũng có không ít nguyên nhân mà khi đọc hồ sơ mới thấy nó hài hước đến dỡ khóc dỡ cười.

Biên nhận nợ là chứng cứ gần như có tính quyết định để Tòa án giải quyết vụ án trong tranh chấp hợp đồng như vay, hụi. Để xác định được một biên nhận nợ là chứng cứ thì phải xem xét nó ở hai yếu tố là có tính pháp lý và tính liên quan.

8. Cha nuôi, mẹ nuôi chết, người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương

Ngoài các trường hợp nghỉ việc riêng hưởng nguyên lương như trước đây (bản thân kết hôn: nghỉ 03 ngày; con kết hôn: nghỉ 01 ngày; bố/mẹ đẻ, bố/mẹ vợ hoặc bố/mẹ chồng chết: nghỉ 03 ngày…) thì Điều 115 Bộ luật Lao động đã bổ sung thêm trường hợp cha nuôi, mẹ nuôi chết.

Ngày 31/5/2016 Liên ngành Bộ Tư pháp, Tòa án nhân dân tối cao, Viện KSND tối cao đã ban hành Thông tư liên tịch số 06/2016/TTLT/BTP-VKSNDTC-TANDTC về hướng dẫn phối hợp trong thống kê thi hành án dân sự. Sau khi thông tư có hiệu lực thi hành, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã chủ trì tổ chức họp liên ngành với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh để thống nhất phân công Lãnh đạo, công chức từng cơ quan tham gia, cách thức phối hợp thực hiện thống kê thi hành án dân sự theo quy định của Thông tư liên tịch số 06/2016.

Các bài viết khác...