Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

(Trích Tạp chí Kiểm sát số 22-2019 tháng 11/2019 tr.56-58 của tác giả ThS.Nguyễn Văn Khánh – VKSND huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre)

Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe (gọi tắt là CYGTT) là loại tội phạm rất phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên qua thực tiễn thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử đối với loại tội phạm này còn tồn tại một số bất cập gây khó khăn cho việc giải quyết vụ án.

Thông qua công tác kiểm sát giải quyết phúc thẩm các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre (Phòng 10)…

(Kỳ 1)

Tóm tắt: Kiểm sát khám nghiệm hiện trường là một trong những chức năng quan trọng của Viện kiểm sát (VKS) trong hoạt động kiểm sát điều tra các vụ án hình sự nhằm đảm bảo hoạt động khám nghiệm hiện trường của Cơ quan điều tra (CQĐT)

Các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kiểm sát khám nghiệm hiện trường vụ án vi phạm qui định về tham gia giao thông đường bộ

Các bài viết khác...