Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, ngày 03/02/2021 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bến Tre phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp hợp đồng thuê quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn Lê Thị Bé T với bị đơn Huỳnh Tấn K. Đây là vụ án có tranh chấp xảy ra khá phổ biến trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Tham dự phiên tòa có đại diện lãnh đạo VKSND thành phố Bến Tre, đại diện Ban pháp chế HĐND thành phố Bến Tre, UBMTTQ thành phố Bến Tre cùng các kiểm sát viên bộ phận dân sự VKSND thành phố Bến Tre.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công kiểm sát giải quyết vụ án đã chuẩn bị tốt những nội dung cần thiết trước khi tham gia phiên tòa theo đúng quy chế nghiệp vụ, phối hợp với Hội đồng xét xử đặt ra những câu hỏi đối với các bên đương sự để làm sáng rõ nội dung vụ án. Đồng thời, Kiểm sát viên cũng đã kiểm sát chặt chẽ trình tự thủ tục tại phiên tòa cũng như đã phát biểu về phần thủ tục và nội dung vụ án rõ ràng theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm. Với tinh thần trách nhiệm và xây dựng, các Kiểm sát viên tham dự phiên tòa phát biểu nhiều ý kiến đóng góp cho Kiểm sát viên được phân công tham gia phiên tòa chỉ ra những mặt làm được và còn tồn tại trong công tác chuẩn bị cũng như hoạt động của Kiểm sát viên tại phiên tòa để rút kinh nghiệm chung.

Tại cuộc họp, đồng chí Viện trưởng đã chỉ đạo đồng chí Phó Viện trưởng - phụ trách bộ phận dân sự cần tăng cường hơn nữa việc phối hợp với Tòa án lựa chọn vụ án để tổ chức các phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm theo quy định tại Hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của Viện kiểm sát Tối cao nhằm giúp cho Kiểm sát viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, học hỏi nâng cao về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình; các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động.

Ngọc Điệp – Viện KSND thành phố Bến Tre