Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng đối với phạm nhân đang chấp hành án phạt tù. Việc xét tha tù trước thời hạn có điều kiện vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 được tiến hành thận trọng, bảo đảm quyền lợi của phạm nhân đang chấp hành án, giúp họ sớm tái hòa nhập cộng đồng, hạn chế vi phạm pháp luật, tái phạm tội.

Các phạm nhân được đề nghị xét tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt này là những phạm nhân phạm tội lần đầu, trong quá trình chấp hành án có nhiều tiến bộ, ý thức cải tạo tốt, đã được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù (đối với người bị kết án về tội phạm nghiêm trọng trở lên), có nơi cư trú rõ ràng, chấp hành xong hình phạt bổ sung là hình phạt tiền, án phí và các nghĩa vụ bồi thường dân sự, đã chấp hành được ít nhất là một phần hai mức thời hạn tù….

Thực hiện chức năng kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ và kiểm sát chặt chẽ về mặt thủ tục, điều kiện để xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 05 phạm nhân. Ngày 02/01/2020, Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện – Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre thống nhất với quan điểm của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 05 phạm nhân, đảm bảo sự công bằng, minh bạch.

Tha tù trước thời hạn có điều kiện đã mang đến niềm vui cho bản thân các phạm nhân cùng với gia đình, đồng thời góp phần lớn trong việc khuyến khích, động viên những phạm nhân còn đang thụ án phấn đấu thi đua, cải tạo tốt, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật để sớm được hưởng niềm vui ngày đoàn tụ. Để những phạm nhân được tha lần này trở về địa phương không tái phạm tội cần có sự quan tâm giáo dục của gia đình, sự chung tay giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, như vậy mới thực sự mở lối về cho những mảnh đời đã từng lầm lỗi./.

Phòng 8 - Viện KSND tỉnh Bến Tre