Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện Quyết định số 10/QĐ-VKS ngày 03/11/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Lách, ngày 12/11/2020 Đoàn kiểm sát do đồng chí Cao Hoàng Tính – Phó viện trưởng làm trưởng đoàn cùng 02 đồng chí Kiểm sát viên là thành viên, tham gia phối hợp kiểm sát có đồng chí Lê Chí Hậu – Thẩm phán đại diện Tòa án nhân dân huyện cùng tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Chợ Lách 06 tháng cuối năm 2020 (từ ngày 22/5/2020 đến 11/11/2020).

Đồng chí Cao Hoàng Tính thay mặt đoàn kiểm sát Công bố quyết định và thông qua kế hoạch kiểm sát. Sau đó đồng chí Nguyễn Văn Tình – đại diện Nhà tạm giữ thông qua nội dung báo cáo theo yêu cầu kế hoạch của Viện kiểm sát đề ra.

Qua kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy:

- Về sổ sách được Nhà tạm giữ mở đầy đủ, ghi chép rõ ràng, đúng cột mục theo quy định.

- Về thủ tục hồ sơ giam giữ, cán bộ Nhà tạm giữ thực hiện đúng quy định của pháp luật, quản lý chặt chẽ, hàng ngày có kiểm danh, kiểm diện, kiểm tra chặt chẽ các buồng giam. Các trường hợp đưa ra khỏi buồng giam đều có ghi chép vào sổ theo dõi để tránh sai sót.

- Về công tác quản lý giam giữ, Nhà tạm giữ thực hiện đúng các quy định của pháp luật về phân loại người bị giam giữ như người chưa thành niên giam riêng, đối tượng chung vụ án giam riêng để tránh thông cung. Cán bộ quản giáo thường xuyên giáo dục, nắm tình hình diễn biến của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân chấp hành án, nên trong thời gian qua không có trường hợp nào trốn khỏi nơi giam, tự tử, chết trong buồng giam, không có trường hợp vi phạm nội quy. Các trường hợp trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân đều tuân thủ theo quy định, tất cả đều có lệnh trích xuất của các Cơ quan có thẩm quyền, người bị trích xuất ký nhận vào sổ theo dõi. Thực hiện đúng quy trình lập hồ sơ chuyển chấp hành án, việc xếp loại thi đua, xét đề nghị giảm thời hạn chấp hành án đối với phạm nhân phục vụ được thực hiện nghiêm túc và tuân thủ quy định.

- Về thực hiện chế độ chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam: Chế độ ăn của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được thực hiện tốt, đúng theo quy định tại Nghị định 120/2017/NĐ-CP ngày 06/11/2017 của Chính phủ và Công văn số 716/CAT-PH10 ngày 25/6/2020 của Công an tỉnh Bến Tre (thay thế cho Công văn số 1134/CAT-PH10 ngày 17/10/2018). Nhà tạm giữ có thường xuyên kiểm tra các buồng giam, nhắc nhỡ người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân giữ vệ sinh chung; việc cấp phát đồ dùng cá nhân đúng quy định, có cho can phạm nhân nghe đài phát thanh, cấp phát báo…Theo dõi sức khỏe cho can phạm nhân thường xuyên. Công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân thực hiện đúng theo Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và Luật thi hành án hình sự và các văn bản liên quan.

Qua kiểm sát, không phát hiện tồn tại, hạn chế. Thay mặt Đòan kiểm sát đồng chí Cao Hoàng Tính kết luận sơ bộ đề nghị Nhà tạm giữ - Công an huyện Chợ Lách tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được và nâng cao hơn nữa công tác này nhằm đảm bảo cho việc quản lý và thực hiện chế độ đối với bị tạm giữ, tạm giam và chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ tốt hơn trong thời gian tới.

Thay mặt Nhà tạm giữ, đồng chí Nguyễn Văn Khôi – Trung tá Phó Trưởng Công an huyện Chợ Lách tiếp thu ý kiến và hứa sẽ thực hiện ngày càng tốt hơn về công tác này trong thời gian tới.

Văn Bé - VKSND huyện Chợ Lách