Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỏ Cày Nam tiến hành kiểm sát trực tiếp việc thi hành án treo tại 14 Uỷ ban nhân dân xã, thị trấn. Qua kiểm sát nhận thấy việc tiếp nhận và quản lý, giáo dục, giám sát người bị kết án phạt tù cho hưởng án treo được Ủy ban nhân dân xã và Công an các xã tổ chức thực hiện nghiêm túc. Tất cả các Quyết định thi hành án phạt tù cho hưởng án treo đều được thi hành; các bị án đều đưa vào quản lý, giáo dục. Có phân công người trực tiếp quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo theo quy định tại Điều 63, 74 Luật Thi hành án hình sự. Việc quản lý, giáo dục người chấp hành án treo tại địa phương được thực hiện nghiêm túc và đúng quy định tại Điều 64,75 Luật Thi hành án hình sự. Việc lập hồ sơ quản lý đối với người chấp hành án treo được lập đầy đủ và quản lý chặt chẽ, sổ sách được ghi chép rõ ràng, đầy đủ các cột mục.

MCN Truc tiep kiem sat viec thi hanh an

Buổi làm việc của Đoàn kiểm sát tại UBND xã An Định

Thông qua kiểm sát trực tiếp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỏ Cày Nam đã ban hành kết luận, ghi nhận những kết quả đạt được của UBND các xã, thị trấn. Đồng thời đề nghị Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các quy định của Luật Thi hành án hình sự về quản lý, giáo dục, giám sát người bị kết án phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ tại địa phương./.

Hoàng Lanh – Viện KSND huyện Mỏ Cày Nam