Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Chiều ngày 18/02/2020, Hội đồng tiêu hủy vật chứng thực hiện theo Quyết định thi hành án của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Bến Tre tang vật của 07 bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật tại Kho vật chứng Chi Cục thi hành án dân sự thành phố Bến Tre. Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Bến Tre đã cử Kiểm sát viên tham gia kiểm sát tiêu hủy vật chứng theo quy định của pháp luật.

Hội đồng đã tiến hành tiêu hủy tang vật gồm có: Phong bì niêm phong chứa chất ma túy còn lại sau giám định, bơm kim tiêm đã qua sử dụng; kiềm cộng lực....

Tại địa điểm tiêu hủy, Hội đồng tiêu hủy đã xem xét, đối chiếu từng bản án, quyết định kiểm tra tình trạng niêm phong các bao đựng tang vật. Sau khi đã kiểm tra toàn bộ, Hội đồng tiêu hủy xác định đúng số lượng, chủng loại được thể hiện trong từng Bản án và Quyết định chuyển giao vật chứng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Bến Tre. Đồng thời mở niêm phong và đưa ra tiêu hủy với biện pháp đốt cháy hoàn toàn, hòa tan vào nước...

Quá trình tiêu hủy vật chứng đã được tiến hành đúng theo quy định tại điều 125 Luật thi hành án dân sự, điều 33 Nghị định số 62 ngày 18/7/2015 của Chính Phủ về Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án dân sự./.

Nguyễn Văn Nhanh – Viện KSND thành phố Bến Tre