Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Ngày 02/01/2020, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành, Bến Tre, thực hiện theo Quy chế phối hợp liên ngành gồm Công an, Viện kiểm sát, Tòa án tiến hành họp Liên ngành quý IV năm 2019. Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Chí Trung– Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành (chủ trì), Đỗ Văn Tiến – Thượng tá, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT-Công an huyện Châu Thành, Đào Chí Cường– Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Châu Thành, cùng sự tham gia của các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện Châu Thành.

Trong quý IV năm 2019, Liên ngành Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành đã thường xuyên tăng cường công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nội dung phối hợp trong công tác tiếp nhận, thụ lý tin báo, tố giác tội phạm, điều tra, truy tố, xét xử, việc chọn án điểm, án xét xử lưu động được chú trọng thực hiện tốt. Các hành vi vi phạm và tội phạm đã được phát hiện, xử lý kịp thời, góp phần tích cực trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình hiện nay.

CHAUTHANH HOP LIEN NGNAH

Tại buổi họp, đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao theo quy định pháp luật và đề xuất các biện pháp nhằm thực hiện hiệu quả hơn trong công tác phối hợp giữa ba ngành. Đối với những vụ việc có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận quan tâm, các đơn vị đã có sự phối hợp chặt chẽ ngay từ đầu, đảm bảo xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm và không xảy ra oan sai. Thực hiện có hiệu quả phòng, chống các loại tội phạm, góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư phát triển kinh tế, xã hội.

Phát biểu kết thúc cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Chí Trung đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan liên ngành trong thời gian qua, ba ngành đã phối hợp tốt trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tuy nhiên, còn một số vấn đề tồn tại cần có sự phối hợp của ĐTV và KSV đảm bảo tiến độ giải quyết án cũng như quá trình điều tra cần kiểm sát chặt chẽ chủ động hơn nữa, những vấn đề chưa thống nhất cần báo cáo lãnh đạo giải quyết trên tinh thần phối hợp cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, công tác phối hợp với Tòa án cần được tiếp tục tăng cường, hạn chế việc trả hồ sơ điều tra bổ sung. Đồng thời, trong thời gian tới cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chủ động trong công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Phạm Minh Chí - Viện KSND huyện Châu Thành