Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Tòa án nhân dân huyện Mỏ Cày Nam vừa xét xử sơ thẩm vụ án “Buôn bán hàng cấm” đối với bị cáo Nguyễn Thị Kim Tuyến, sinh năm: 1961, trú tại ấp An Lợi, xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Theo Cáo trạng, vào tối ngày 24/10/2018 Tuyến thuê tài xế điều khiển xe ôtô biển số 71B-009.90 (thuộc quyền sở hữu của Tuyến) chở Tuyến và Huỳnh Văn Sinh, sinh năm 1971 đi tỉnh Long An để mua thuốc lá điếu nhập lậu để mang về huyện Thạnh Phú bán lại kiếm lời. Trên đường vận chuyển đến khu phố 5, thị trấn Mỏ Cày thì bị Công an huyện Mỏ Cày Nam phát hiện bắt giữ cùng tang vật. Qua kiểm tra thì phát hiện trên xe đang vận chuyển 10.800 bao thuốc lá điếu nhập lậu hiệu Hero, Jet, Scott không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.

Tại phiên tòa, bị cáo Tuyến đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, phù hợp với lời khai của người làm chứng, vật chứng thu giữ cùng với hành ảnh camera thu được và Bản đồ chi tiết hành trình của xe ôtô khách biển số 71B- 009.90.

MCN xx thuoc la lau

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Tuyến

Xét thấy tính chất vụ án là nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo đã xâm phạm xâm phạm đến trật tự quản lý kinh tế của Nhà nước, xâm hại đến nền kinh tế quốc dân, vi phạm pháp luật về hàng cấm. Do đó, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật để làm bài học răn đe, có tính giáo dục và phòng ngừa chung, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Kim Tuyến 06 năm tù giam; phạt bổ sung bằng tiền 20.000.000 đồng./.

Đoàn Tùng –VKSND huyện Mỏ Cày Nam