Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, ngày 13/11/2020 Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Đại do đồng chí Nguyễn Văn Triều - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bình Đại.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Nhà tạm giữ Công an huyện báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ, Đoàn đã trực tiếp tiến hành nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù; trực tiếp kiểm tra buồng tạm giữ, tạm giam; nơi ăn, ở, thăm gặp, y tế, khu bếp; trực tiếp gặp hỏi một số người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân.

Qua trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý giáo dục người thi hànhán phạt tù; các chế độ, chính sách đối với người đang bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ Công an huyện được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Đoàn kiểm sát đã yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện chú ý hơn đến các giải pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt lưu ý các khâu công tác tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe, cho tiếp xúc với người bên ngoài.

Kết thúc kiểm sát, Trưởng Đoàn kiểm sát đã kết luận sơ bộ kết quả trực tiếp kiểm sát và đề nghị Nhà tạm giữ Công an huyện Bình Đại tiếp tục duy trì, phát huy những ưu điểm đã đạt được trong thời gian qua để công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật, góp phần bảo vệ quyền con người, quyền công dân trong giam giữ, thi hành án./.

Thanh Tuấn - Viện KSND huyện Bình Đại