Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Tết nguyên đán đang gần kề, tình hình tội phạm trên địa bàn huyện có nhiều diễn biến phức tạp, trong đó tội phạm trộm cắp tài sản có chiều hướng gia tăng và chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu tội phạm. Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Lách đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Thanh Hiền, sinh năm 1994 – ĐKTT: ấp An Thạnh, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ ban đầu, vào buổi trưa ngày 20/12/2017, Phan Thanh Hiền đến gặp Lê Thành Hiếu, sinh năm: 1997 – ĐKTT: ấp An Quy, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre tại tiệm sửa xe gần nhà Hiền. Hiền rủ Hiếu đi xuống khu vực xã Vĩnh Thành trộm mai vàng và được Hiếu đồng ý. Khoảng hơn 16 giờ cùng ngày, Hiền điều khiển xe mô tô BKS 71K6-4318 chở Hiếu đi khảo sát địa điểm định lấy trộm tài sản. Đến khoảng 21 giờ, Hiền tiếp tục chở Hiếu đến trước nhà ông Trần Văn Bé Sáu, sinh năm 1966 – ĐKTT: ấp Vĩnh Hưng I, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách để tìm cơ hội lấy trộm tài sản. Hiền chạy xe ra cầu Cái Mơn nhỏ ngồi chờ đến khoảng hơn 23 giờ. Sau khi nhổ được cây mai vàng của ông Sáu, Hiếu gọi điện cho Hiền chạy xe lại rước và chở mai về nhà Hiền cất giấu. Đến sáng ngày 21/12/2017, Hiếu bán cây mai trên cho anh rễ của Hiền là Lê Thái Ngân được 1.500.000 đồng. Qua định giá, cây mai là vật chứng trong vụ trộm có giá trị là 17 triệu đồng.

Nhằm đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tự phòng ngừa và tích cực tham gia phát hiện, tố giác các loại tội phạm nói chung và tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng. Cần tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả công tác phối hợp tham gia phòng, chống tội phạm của cả hệ thống chính trị, các mô hình tiên tiến và phát huy vai trò tích cực của quần chúng nhân dân./.

Hoàng Lanh – VKSND huyện Chợ Lách