Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Vào khoảng 14 giờ ngày 04/01/2018, Nguyễn Út Hết (sinh năm 1992, cư trú ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đang uống rượu thì phát hiện ông LARS GRAF (quốc tịch Đức) cùng một số người nước ngoài đang điều khiển xe đạp đi ngang theo hướng từ cầu Nhà Việc đến ngã ba Phú Nhơn thuộc Ấp 3, xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre, phía trước rổ xe của ông LARS GRAF có để 01 túi xách. Nghĩ bên trong túi xách có tiền nên Hết nảy sinh ý định chiếm đoạt. Liền sau đó, Hết điều khiển xe mô tô mang biển số đăng ký 67M1-488.53 chạy theo vượt qua ông LARS GRAF. Khi đến ngã ba Phú Nhơn, Hết rẽ phải vào lộ liên xã Phú Nhuận - Nhơn Thạnh khoảng 30 mét, dừng xe sát lề phải để đợi. Khi ông LARS GRAF vừa qua khỏi thì Hết điều khiển xe áp sát vào phía phải của ông LARS GRAF, giật lấy túi xách để trên rổ xe và tẩu thoát. Hết điều khiển xe về nhà ông nội của y ở xã Phú Nhuận, mở túi xách ra xem phát hiện bên trong có 01 máy ảnh hiệu Canon 70D nên cất giữ, rồi đi uống rượu tiếp. Đến sáng ngày 06/01/2018, Hết đến Thành phố Hồ Chí Minh bán máy ảnh trên với giá 10,5 triệu đồng.

Ngày 09/01/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bến Tre ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Út Hết và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre đã phê chuẩn các quyết định trên.

Trong những ngày giáp Tết âm lịch sắp cận kề, tội phạm có chiều hướng tăng, nhất là tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản. Hơn ai hết mọi người cần có ý thức cảnh giác quản lý tài sản của chính mình để tránh hậu quả xấu có thể xảy ra./.

Phan Minh Tâm – Phòng 3 VKSND tỉnh Bến Tre