Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Trong giáo dục, rèn luyện cán bộ, Bác Hồ thường coi trọng cả đức và tài, trong đó Người luôn coi đạo đức là “gốc”. Trong năm đức tính Bác Hồ đã dạy cán bộ Kiểm sát, Người cũng đề cập chủ yếu đến vấn đề đạo đức. Chúng ta thấy, giữa các đức tính trên của người cán bộ Kiểm sát lại có mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhau, bổ sung cho nhau.

Trong giáo dục, rèn luyện cán bộ, Bác Hồ thường coi trọng cả đức và tài, trong đó Người luôn coi đạo đức là “gốc”. Trong năm đức tính Bác Hồ đã dạy cán bộ Kiểm sát, Người cũng đề cập chủ yếu đến vấn đề đạo đức. Chúng ta thấy, giữa các đức tính trên của người cán bộ Kiểm sát lại có mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhau, bổ sung cho nhau. Do đó người cán bộ Kiểm sát phải học tập tu dưỡng, rèn luyện để có trong mình cả năm đức tính, thiếu một trong các đức tính trên thì không trở thành người cán bộ Kiểm sát chân chính được. Là một người con lớn lên ở một vùng quê giàu truyền thống cách mạng là huyện Giồng Trôm, đã từng tham gia cách mạng nên đã thắm nhuần tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh đó là đồng chí Phan Văn Nhờ – Nguyên Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Giồng Trôm, một người mà tôi nghĩ có phong cách đạo đức trong sáng, chuẩn mực.

Thời gian trước năm 2017 với tư cách là Viện trưởng thì mọi công việc do Viện trưởng quyết định và chịu trách nhiệm, trong thời gian làm việc với đồng chí, tôi được lãnh đạo phân công làm báo cáo thống kê, báo tổng hợp của đơn vị, khi báo cáo có những lần tôi làm báo cáo sai sót số liệu thì đồng chí nhắc nhỡ nhẹ nhàng, chân tình không có thái độ gắt gao và chỉ thẳng những cái sai sót để làm công tác báo cáo được tốt hơn. Qua những lần như thế tôi càng thấy mình có tiến bộ hơn.

Còn cư xử với đồng nghiệp thì luôn hòa đồng gần gũi, giúp đỡ lúc khó khăn, anh em cơ quan có gì khó khăn luôn động viên thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Không chỉ như thế qua những lần đi tiếp xúc với cử tri, đi công tác khi gặp người dân đồng chí nói chuyện rất hòa đồng, luôn có thái độ lịch thiệp, cư xử nhẹ nhàng.

Nói về đồng chí tôi không chỉ khâm phục người cán bộ kiểm sát vừa có tài, vừa có đức mà còn khâm phục hơn là một người anh có một nghị lực mạnh mẽ và phẩm chất thật sự đáng quý. Được công tác cùng với anh thật sự là một điều may mắn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

Viện KSND huyện Giồng Trôm