Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, ngày 06/5/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Lách đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Chợ Lách tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm rút kinh nghiệm vụ án hôn nhân và gia đình “ly hôn, tranh chấp nuôi con và chia tài sản khi ly hôn” giữa nguyên đơn anh Lê Vĩnh T, sinh năm: 1976 và bị đơn chị Nguyễn Thị D, sinh năm 1981, cùng địa chỉ ấp Bình An, xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Nguyên đơn yêu cầu ly hôn và tranh chấp nuôi con, bị đơn có yêu cầu chia tài sản, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan có yêu cầu độc lập.

Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Lách cùng các đồng chí là Kiểm sát viên của đơn vị. Đại diện Viện kiểm sát đã kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành các thủ tục tố tụng của Hội đồng xét xử, Thư ký Tòa án và những người tham gia tố tụng, đồng thời nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, phân tích, tổng hợp toàn bộ tài liệu, chứng cứ. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thể hiện sự tự tin, tác phong chững chạc, đặt các câu hỏi xác định những vấn đề các bên đang tranh chấp, xử lý tốt các tình huống phát sinh tại phiên tòa, làm rõ các chứng cứ nhằm giải quyết vụ án đảm bảo tính khách quan, đúng qui định pháp luật. Khi phát biểu ý kiến, Kiểm sát viên đã phân tích đánh giá chứng cứ rất chặt chẽ, khách quan, đưa ra lập luận có căn cứ pháp luật được Hội đồng xét xử chấp nhận. Sau khi phiên tòa kết thúc, đơn vị đã họp rút kinh nghiệm, qua đó giúp Kiểm sát viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự đào tạo, tích lũy kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác kiểm sát, xét xử, phục vụ tốt cho công tác chuyên môn, nghiệp vụ ./.

Thanh Thảo – Viện KSND huyện Chợ Lách