Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Ngày 04/5/2022, Tòa án nhân dân huyện Bình Đại mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án theo thủ tục rút gọn đối với các bị cáo Nguyễn Thị Thu và Phạm Thị Cúc về tội “Đánh bạc” quy định tại khoản 1 Điều 321 Bộ luật Hình sự, do một Thẩm phán tiến hành. Đây là vụ án được Lãnh đạo liên ngành Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Bình Đại chọn làm “Vụ án 03 trong 01”, đó là vụ án áp dụng theo thủ tục rút gọn, án trọng điểm và án xét xử rút kinh nghiệm.

Theo Quyết định truy tố theo thủ tục rút gọn của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Đại và qua diễn biến phiên tòa thể hiện lúc 10 giờ 15 phút ngày 16/01/2022, tại nhà của bà Phạm Thị Ngọc Liên tọa lạc tại ấp Tân Định, xã Định Trung, huyện Bình Đại, Công an xã Định Trung phát hiện bắt quả tang các đối tượng Phạm Thị Ngọc Liên, Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thị Thu và Phạm Thị Cúc đang cùng nhau chơi đánh bạc dưới hình thức đánh bài tứ sắc được thắng thua bằng tiền. Tại chiếu bạc, Công an xã Định Trung thu giữ số tiền 552.000 đồng dùng để đánh bạc và 17 bộ bài tứ sắc, nên tiến hành lập biên bản phạm pháp quả tang. Trước đó, ngày 01/9/2021, Thu và Cúc đã bị Công an xã Phú Long, huyện Bình Đại xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Đánh bạc”, với số tiền phạt của mỗi người là 1.500.000 đồng, nên lần vi phạm này đã cấu thành tội “Đánh bạc” quy định tại khoản 1 Điều 321 Bộ luật Hình sự.

BINH DAI Phien toa rut gon

Quang cảnh phiên tòa xét xử các bị cáo theo thủ tục rút gọn

Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ đã được thu thập, lời khai của các bị cáo tại phiên tòa và qua lời đề nghị kết luận tội của Kiểm sát viên đối với các bị cáo, Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa đã tuyên hình phạt tiền đối với bị cáo Nguyễn Thị Thu 20.000.000 đồng và bị cáo Phạm Thị Cúc 20.000.000 đồng. Bản án không chỉ răn đe, giáo dục các bị cáo ý thức chấp hành pháp luật mà còn có tác dụng tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm “Đánh bạc” trong tình hình hiện nay./.

Huỳnh Vĩnh Thái – Viện KSND huyện Bình Đại