Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất đề cao và coi trọng vị trí, vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Người đã từng nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong quá trình xây dựng và phát triển ngành Kiểm sát Bình Đại, các nữ công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Đại là những bông hoa tươi đẹp rạng rỡ trong vườn hoa Kiểm sát Bến Tre, vừa đảm việc nước vừa giỏi việc nhà, đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đội ngũ công chức và người lao động là nữ hiện tại có 05 người, chiếm 33,3% tổng số công chức và người lao động của đơn vị. Tuy số lượng không đông nhưng được phân công công tác ở khắp các lĩnh vực công tác quan trọng như kiểm sát án hình sự có 01 đồng chí Kiểm sát viên, kiểm sát án dân sự có 01 đồng chí Kiểm sát viên và 01 đồng chí Chuyên viên, công tác kế toán có 01 đồng chí và nhân viên tạp vụ có 01 đồng chí. Dù ở vị trí, cương vị công tác nào, các nữ công chức và người lao động luôn nỗ lực, phấn đấu vươn lên hết mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành Kiểm sát nhân dân về công tác cán bộ nữ, Ban lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Đại luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các chính sách đối với cán bộ, công chức và người lao động nữ. Đơn vị đã chú trọng làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ, công chức nữ bảo đảm đúng quy định Đảng và của Ngành; thường xuyên quan tâm bồi dưỡng, phát triển cán bộ nữ có trình độ, năng lực, phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức vững vàng, có bản lĩnh, tư duy nhạy bén, được phân công nhiệm vụ phù hợp với vị trí việc làm, năng lực, sở trường và môi trường làm việc luôn được bảo đảm để phát huy hết năng lực của công chức nữ.

BINHDAI cong chuc nu

Các nữ công chức VKSND huyện Bình Đại trao đổi thông tin nghiệp vụ

BINHDAI thao loan

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Loan - Kiểm sát viên sơ cấp VKSND huyện Bình Đại

Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các nữ công chức được vinh dự khoác trên mình trang phục màu áo xanh thiên thanh của ngành Kiểm sát nhân dân với nét đẹp chỉnh chu, tươm tất, dung dị, đầy uy nghiêm, thể hiện sắc nét và sâu đậm hình ảnh người nữ cán bộ Kiểm sát lúc nghiêm nghị, cương trực, mạnh mẽ, lúc mềm mỏng, hòa nhã, dịu dàng, luôn mang trong mình khát vọng vươn lên, khẳng định vị trí, vai trò không thể thiếu của đội ngũ công chức nữ trong cơ cấu tổ chức bộ máy cơ quan. Các nữ công chức đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, luôn sẳn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành sớm nhất, trước thời hạn quy định. Từ việc khám nghiệm hiện trường ở những xã xa, trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, đến các hoạt động thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử tại phiên tòa, đến hoạt động kiểm sát việc giải quyết các vụ án, vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, hành chính, lao động với nhiều loại tranh chấp, nhiều vụ án khó, phức tạp hay thực hiện công tác tài chính, kế toán với những con số khô khan, các nữ công chức đều làm tròn nhiệm vụ của mình, giải quyết công việc thấu tình đạt lý với tinh thần trách nhiệm cao, đặc biệt đã tham mưu đề xuất cho Ban Lãnh đạo cơ quan ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị trong hoạt động tư pháp đạt hiệu quả cao; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để xây dựng chi bộ, cơ quan trong sạch vững mạnh và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Các nữ công chức và người lao động đã tích cực tham gia tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các phong trào hành động cách mạng tại địa phương như tham gia xây dựng xã nông thôn mới, xây dựng văn hóa đô thị, văn hóa công sở, các hoạt động đoàn thể, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, thực hiện phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”; kịp thời hỗ trợ, san sẻ, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp tạo nên tình đoàn kết bền chặt trong đơn vị. Kết quả hoạt động của các nữ công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Đại qua nhiều thế hệ đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng, mang đậm dấu ấn trong các lĩnh vực công tác của đơn vị, được Chi ủy chi bộ và Ban lãnh đạo cơ quan ghi nhận, đánh giá cao. Hàng năm, nhiều nữ công chức được xếp loại hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Bằng khen, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre và Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bình Đại tặng nhiều giấy khen, được công nhận các danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ hai giỏi”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Có thể khẳng định những thành tích đạt được của đơn vị trong thời gian qua là có phần đóng góp lớn của các nữ công chức và người lao động, đây là niềm tự hào, niềm vui chung của toàn thể chi bộ, cơ quan.

Với công việc cơ quan bộn bề, bận rộn, thế nhưng đằng sau đó, khi trở về với gia đình, các nữ công chức và người lao động là những người con, người vợ, người mẹ mẫu mực, yêu thương, đảm đang, tháo vát, hết lòng chăm lo vun đắp cho hạnh phúc gia đình, vừa chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ, vừa giáo dục, nuôi dưỡng con cái nên người, cùng chồng xây dựng gia đình văn hóa, gia đình thể thao, gia đình hiếu học, là điểm tựa tinh thần vững chắc, là tấm gương sáng về cuộc sống gia đình trong cộng đồng dân cư.

Đội ngũ nữ công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Đại đã phát huy sáng ngời phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và của người nữ cán bộ Kiểm sát nói riêng, không chỉ nhiệt tình, chu đáo, nghiêm nghị, chủ động, sáng tạo để có thể đảm đương được công việc của cơ quan mà còn duy trì được tổ ấm gia đình hạnh phúc, bền vững, đó là sự kết hợp đan xen hài hòa, khéo léo giữa hai nhiệm vụ quan trọng và thiêng liêng của người nữ công chức và người lao động. Các chị là những tấm gương sáng, là các điển hình, tiên tiến trong các phong trào thi đua thực hiện lời dạy của Bác Hồ đối với người cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn" và cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm" để hình ảnh nữ công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Đại tiếp tục được phát huy lan tỏa rộng khắp trong xã hội và trong ngành Kiểm sát nhân dân, tạo hiệu ứng tốt trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình hiện nay./.

Huỳnh Vĩnh Thái – Viện KSND huyện Bình Đại