Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Ngày 14/12/2021, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bến Tre phối hợp cùng với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hành chính "Yêu cầu hủy Quyết định xử phạt vi phạm hành chính" giữa người khởi kiện bà Ngô Thị Ngọc Vân, người bị kiện là Trưởng công an phường Phú Khương và Trưởng công an thành phố Bến Tre.

Theo nội dung đơn khởi kiện ngày 22/10/2021: Bà Ngô Thị Ngọc Vân yêu cầu hủy toàn bộ Quyết định số 07/QĐ-XPHC ngày 01/02/2021 của Trưởng Công an phường Phú Khương về việc xử phạt vi phạm hành chính và Quyết định số 06/QĐ-CATP ngày 02 tháng 06 ngày 2021 của Trưởng Công an thành phố Bến Tre.

TP KKHC

Quang cảnh phiên tòa

Qua nghiên cứu hồ sơ vụ án và kiểm sát xét xử, tại phiên tòa Kiểm sát viên được phân công tham gia phiên tòa thể hiện được bản lĩnh của kiểm sát viên có nhiều kinh nghiệm giải quyết vụ án, xử lý tốt các tình huống phát sinh tại phiên tòa, tích cực tham gia hỏi các đương sự để làm rõ việc thu thập chứng cứ của Tòa án phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát rõ ràng chặt chẻ thể hiện được vai trò của Viện kiểm sát tại phiên tòa. Kết quả xét xử Hội đồng xét xử đồng quan điểm với Viện kiểm sát tuyên không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Ngô Thị Ngọc Vân về việc yêu cầu hủy các quyết định xử phạt vi phạm hành chính nêu trên.

Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo phụ trách bộ phận đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, để đánh giá về những ưu và khuyết điểm của Kiểm sát viên trong quá trình kiểm sát việc tuân theo pháp luật và xét xử tại phiên tòa.

Tại cuộc họp, bên cạnh việc ghi nhận những ưu điểm sau khi tổng hợp đóng góp ý kiến. Lãnh đạo đã chỉ ra những thiếu sót của Kiểm sát viên khi tham gia phiên tòa cần khắc phục để thể hiện tốt hơn công tác của Viện kiểm sát ở những phiên Tòa tiếp theo.

Việc tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm đã mang lại hiệu quả góp phần nâng cao kỹ năng của Kiểm sát viên tại phiên tòa từng bước đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới./.

Nguyễn Văn Nhanh – VKSND thành phố Bến Tre