Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện Kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2021, ngày 07/7/2021, VKSND huyện Mỏ Cày Bắc phối hợp với Toà án nhân dân huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức phiên toà xét xử rút kinh nghiệm án hình sự về tội “Cướp giật tài sản” – Do đồng chí Nguyễn Tấn Đệ - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Mỏ Cày Bắc thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

Viện Kiểm sát chủ động phối hợp cùng Tòa án trong việc chuẩn bị tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm. Đặc biệt, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và ý kiến chỉ đạo của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về phòng, chống dịch Covid-19, Kiểm sát viên đã chủ động phối hợp cùng Tòa án thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn như: hướng dẫn bị cáo, đương sự, người tham dự phiên tòa đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, bố trí khu vực ngồi cách biệt, thực hiện khử khuẩn, vệ sinh phòng xét xử trước khi tổ chức phiên tòa…

Với nhiệm vụ được phân công, Kiểm sát viên đã thực hiện đầy đủ các thao tác nghiệp vụ, nghiên cứu hồ sơ, báo cáo đề xuất… theo đúng quy chế Ngành. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ diễn biến phiên toà, chủ động trong việc xét hỏi, lập luận, đối đáp lại ý kiến của những người tham gia tố tụng, tranh luận vào từng nội dung cụ thể, đảm bảo căn cứ và có tính thuyết phục, đảm bảo yêu cầu cải cách tư pháp. Căn cứ hành vi phạm tội của các bị cáo, chứng cứ trong hồ sơ vụ án và kết quả xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên án, chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện Kiểm sát.

Sau phiên tòa, Lãnh đạo Viện Kiểm sát, Tòa án, Kiểm sát viên cùng các thành viên trong Hội đồng xét xử đã tiến hành họp rút kinh nghiệm. Qua đó, những đóng góp của các đồng chí tham dự phiên toà không chỉ có ý nghĩa với Kiểm sát viên trực tiếp tham gia phiên toà mà còn giúp cho những người tham dự phiên toà tích luỹ được kinh nghiệm để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được phân công, đáp ứng ngày càng cao những yêu cầu cải cách tư pháp của Ngành kiểm sát./.

Hoàng Nhân – Viện KSND huyện Mỏ Cày Bắc