Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Bình Đại, tội phạm “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đang có chiều hướng gia tăng. Nếu như những năm trước đây chỉ có nam giới mới phạm tội này thì nay lại có thêm nữ giới phạm tội. Tình hình này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho tội phạm “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đang xuất hiện ngày càng nhiều tại các vùng quê nông thôn. Vụ án Lê Đặng Huyền Trang bị khởi tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” là một vụ án điển hình cho thực trạng nói trên.

Lúc 22 giờ 15 phút ngày 29/11/2021, Công an xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại tuần tra trên địa bàn ấp Bình Thạnh 3 thì phát hiện Lê Đặng Huyền Trang, sinh ngày 22/3/2003, nơi cư trú: ấp 1, xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, điều khiển xe mô tô Vario biển số 71C1-598.25, chở bạn là Ha Li Xi Ná (tên gọi khác là Ngô Thị Thảo Nguyên), sinh ngày 02/4/2005, nơi cư trú: ấp 3, xã Bình Thắng, chạy vào Nhà nghỉ 479 có biểu hiện nghi vấn nên lực lượng Công an đi vào kiểm tra. Lúc này, Ná đứng ở quầy tiếp tân. Trang đứng trước phòng nghỉ số 8 thì thấy Công an đi vào. Do sợ bị phát hiện mình đang cất giữ gói ma túy, nên Trang dùng tay phải cầm 01 túi nylon màu đen, bên trong có chứa 02 gói ma túy, bao gồm 01 gói có chứa nhiều hạt tinh thể màu trắng (qua giám định là Ketamine có khối lượng 1,7587 gam) và 01 gói có chứa 05 viên nén màu trắng (qua giám định là MDMA có khối lượng 2,4980 gam), ném vào bên trong phòng nghỉ số 8, thì bị lực lượng Công an bắt quả tang và thông báo ngay với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại đến phối hợp, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và thu giữ vật chứng. Trang thừa nhận 02 gói ma túy này là của Trang mua để sử dụng. Trong khi chờ giải quyết vụ việc, Trang đã bỏ đi khỏi địa phương nơi cư trú.

BD ma tuy

Túi nylon chứa ma túy là vật chứng của vụ án bị thu giữ khi bắt quả tang

Ngày 28/01/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự. Đến ngày 17/3/2022, Cơ quan điều tra ra Quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” và “Tạm hoãn xuất cảnh” đối với Lê Đặng Huyền Trang về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại điểm i khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự. Cùng ngày, Viện kiểm sát đã ban hành Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can của Cơ quan điều tra. Đồng thời, tiếp tục phối hợp điều tra mở rộng để củng cố tài liệu, chứng cứ xử lý các vấn đề khác có liên quan đến vụ án./.

Huỳnh Vĩnh Thái – VKSND huyện Bình Đại