Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thời gian từ ngày 14/3/2022 đến ngày 16/3/2022, trên địa bàn huyện Giồng Trôm liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản với tính chất manh động, bọn chúng chủ yếu là những kẻ nghiện ma túy, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, sống lang thang, đáng kể nhiều đối tượng cướp tài sản tuổi đời còn rất trẻ chưa đủ 18 tuổi. Công cụ, phương tiện phạm tội của bọn cướp chủ yếu là dùng dao và xe mô tô đe dọa, uy hiếp những người phụ nữ đi đường, những người yếu thế buộc họ phải đưa tiền, tài sản… cho bọn chúng, cụ thể:

Vụ 09 đối tượng chưa thành niên đi từ Thành Phố Hồ Chí Minh về huyện Ba Tri để cướp tài sản: trong khoảng thời gian từ 22 giờ 50 phút, ngày 15/3/2022 đến 03 giờ 30 phút, ngày 16/3/2022, nhóm 09 đối tượng gồm: Lê Thành Đạt điều khiển xe mô tô chở sau Nguyễn Hoàng Phú; Trần Văn Phước điều khiển xe mô tô chở sau Huỳnh Thanh Ngân; Nguyễn Hoàng Phong điều khiển xe mô tô chở sau Ngô Chí Khanh; Trần Đặng Hoàng Hải điều khiển xe mô tô chở sau Huỳnh Thanh Thúy; Phùng Thái Quý điều khiển xe mô tô chạy một mình đi từ Thành Phố Hồ Chí Minh đến huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre để dự đám tang ông Cố của Phong và Phú, trên đường đi do không có tiền tiêu sài nên bọn chúng đã nảy sinh ý định cướp tài sản của những người dân đi đường. Khi đến địa bàn huyện Giồng Trôm, Đạt, Phong, Phú, Phước đã dùng dao thực hiện 03 vụ cướp tài sản, riêng Hải, Thúy tham gia cùng với Đạt, Phong, Phú, Phước thực hiện 01 vụ cướp tài sản, các đối tượng còn lại đang điều tra làm rõ. Cơ quan điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Phú. Đối với Lê Thành Đạt, Nguyễn Hoàng Phong, Trần Văn Phước, Trần Đặng Hoàng Hải, Huỳnh Thanh Thúy đang bị tạm giữ hình sự.

Giong trom cuop TS 3 FILEminimizer

Giong trom cuop TS 2 FILEminimizer

09 tên cướp tài sản bị bắt, giữ (ảnh Đất Thép)

Vụ 02 đối tượng xông vào quán cà phê để cướp tài sản: do muốn có tiền mua ma túy sử dụng, nên khoảng 15 giờ 00 phút, ngày 14/3/2022, Nguyễn Minh Toàn rủ Hồ Thành Đạt đi đến các quán cà phê gội đầu cướp tài sản, Đạt đồng ý. Sau đó, Toàn điều khiển xe mô tô chở Đạt đến quán cà phê Lộc Hương ở ấp Hưng Hòa Tây, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tại đây Toàn và Đạt đã dùng dao uy hiếp ông Lộc, bà Hương, Toàn và Đạt liên tục đánh đập ông Lộc và cướp lấy số tiền 320.000 đồng, sau đó tẩu thoát và mua ma túy về sử dụng. Đến ngày 22/3/2022, Toàn và Đạt bị Cơ quan điều tra Công an huyện Giồng Trôm bắt, giữ. Hiện Cơ quan điều tra Công an huyện Giồng Trôm đã Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Toàn và Đạt./.

Giong trom cuop TS 1 FILEminimizer

02 tên cướp bị bắt giữ (ảnh Đất Thép)

Du My - VKSND huyện Giồng Trôm