Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Nhằm đánh giá công tác phối hợp trong hoạt động liên ngành Quý III năm 2020 và triển khai phương hướng công tác phối hợp trong Quý IV năm 2020. Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Đại đã chủ trì tổ chức cuộc họp liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các ngành cùng các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán của ba đơn vị.

BINHDAI So ket lien nganh

Quang cảnh buổi họp liên ngành Quý III năm 2020

Tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Triều - Phó Viện trưởng phụ trách bộ phận hình sự đã thay mặt liên ngành đánh giá sơ bộ về kết quả công tác phối hợp trong Quý III năm 2020 và phương hướng công tác phối hợp trong Quý IV năm 2020.

Trong Quý III năm 2020, công tác phối hợp liên ngành có nhiều đổi mới, linh hoạt, sáng tạo, liên ngành thường xuyên họp để thống nhất quan điểm giải quyết, kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình xử lý vụ án hình sự. Bên cạnh đó, liên ngành đã thống nhất chọn nhiều vụ án ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội, được dư luận xã hội quan tâm làm án trọng điểm, đồng thời phân công những Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán có kinh nghiệm thụ lý để tập trung đẩy nhanh tiến độ, chất lượng điều tra, truy tố, xét xử và phối hợp tổ chức nhiều phiên tòa rút kinh nghiệm nhằm phục vụ yêu cầu tuyên truyền, đấu tranh trấn áp tội phạm và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Có thể thấy, nhờ sự phối hợp chặt chẽ của liên ngành nên các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm trên địa bàn đều được phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện nhà.

Tại cuộc họp, các đồng chí của các cơ quan tiến hành tố tụng cũng đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, vướng mắc mà các cơ quan đã gặp phải trong quá trình phối hợp cũng như thực thi nhiệm vụ. Từ đó, liên ngành đã cùng nhau bàn bạc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và thống nhất quan điểm xử lý vụ án trên cơ sở quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo vụ án được khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, tránh oan, sai, bỏ lọt tội phạm.

Kết luận cuộc họp, lãnh đạo liên ngành đã biểu dương những kết quả mà liên ngành đã đạt được trong Quý III năm 2020. Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm phối hợp trong Quý IV năm 2020, lãnh đạo liên ngành thống nhất tăng cường hơn nữa công tác phối hợp trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác của mỗi ngành, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp; tăng cường xác định án trọng điểm để đưa ra xét xử nhanh, kịp thời răn đe, phòng ngừa tội phạm; tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm cho cả Thẩm phán và Kiểm sát viên; có giải pháp để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm của Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện nhà, tạo được lòng tin của Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và Nhân dân đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật./.

Thanh Tuấn - Viện KSND huyện Bình Đại