Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện Kế hoạch số 288/KH-VKS-VP ngày 05/3/2020 của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bến Tre “ Về công tác số hóa hồ sơ và công tác thống kê và công nghệ thông tin năm 2020”, ngày 15/5/2020, Viện KSND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị tập huấn công tác số hóa hồ sơ và công tác thống kê công nghệ thông tin.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Viện, Chánh Văn phòng, Lãnh đạo 09 đơn vị VKSND cấp huyện, thành phố và cán bộ làm công tác thống kê & CNTT của các đơn vị. Đồng chí Châu Văn Thơi, Bí thư BCS Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị

VANPHONG tap huan so hoa ho so 3

Quang cảnh tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Châu Văn Thơi, Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh số hóa hồ sơ vụ án là chủ trưởng lớn của ngành Kiểm sát, một mặt đẩy mạnh ứng dụng CNTT, hiện đại hóa hoạt động của Kiểm sát viên tại phiên tòa, tạo sự chuyên nghiệp; mặt khác hỗ trợ tích cực hoạt động thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng nhiệm vụ trong tiến trình cải cách tư pháp. Đồng chí Viện trưởng yêu cầu các cán bộ tham dự tập huấn cần tập trung, tiếp thu, thực hành theo hướng dẫn, kịp thời nêu khó khăn, vướng mắc để được giải đáp.

VANPHONG tap huan so hoa ho so 2

Đ/c Châu Văn Thơi – Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã giới thiệu khái quát về số hóa hồ sơ vụ án và hướng dẫn từng bước chi tiết các bước thực hiện liên kết, chèn âm thanh, video trong Word, Excel; cắt nối file PDF, cắt nối âm thanh, video và một số phần mềm liên quan,.. Sau khi hướng dẫn, mỗi cán bộ được thực hành ngay tại phòng Hội nghị. Bên cạnh đó Hội nghị còn nêu ra và giải đáp các vướng mắc khó khăn trong công tác thống kê. Đồng thời hướng dẫn cài đặt phần mềm thống kê.

VANPHONG tap huan so hoa ho so 4

Đ/c Phạm Văn Cường – Phó Chánh văn phòng hướng dẫn số hóa hồ sơ

VANPHONG tap huan so hoa ho so 1

Đ/c Nguyễn Thị Điệp hướng dẫn công tác thống kê

Sau khi hướng dẫn, mỗi cán bộ được thực hành ngay tại phòng Hội nghị. Trong quá trình thực hành, những vướng mắc của các đơn vị về các bước thực hiện số hóa và công tác thống kê công nghệ thông tin đã được cán bộ Bộ phận TKTP và CNTT giải đáp, hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra Bộ TKTP & CNTT sẽ hướng dẫn tại đơn vị khi có yêu cầu cần hỗ trợ trong thời gian tới./.

Quốc Việt – Văn phòng Viện KSND tỉnh Bến Tre