Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỏ Cày Nam về công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Ngày 15/8/2019, đoàn kiểm sát do đồng chí Huỳnh Văn Toàn, Viện trưởng Viện KSND huyện Mỏ Cày Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Ban pháp chế HĐND huyện, Tòa án nhân dân huyện tiến hành kiểm sát trực tiếp Cơ quan THAHS năm 2019 và kiểm sát trực tiếp về việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỏ Cày Nam quý 3/2019.

Sau khi nghe đồng chí Đội phó Nhà tạm giữ báo cáo về tình hình công tác tạm giữ, tạm giam và các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách liên quan đến việc tạm giữ, tạm giam; trực tiếp gặp, hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ... Qua kiểm sát nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện đã thực hiện đầy đủ các quy định về tạm giữ, tạm giam, hồ sơ, thủ tục đầy đủ, các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam được bảo đảm và không có vi phạm.

MCN ks NTG

Đoàn kiểm sát trực tiếp gặp, hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam

Trong công tác THAHS, Lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp nhận, quản lý, giám sát và giáo dục các loại đối tượng án treo, tha tù trước thời hạn có điều kiện. Phối hợp chặt chẽ với các Ban, Ngành, Đoàn thể, Tổ chức xã hội trong việc quản lý, giám sát và giáo dục từng đối tượng, kịp thời phát hiện những đối tượng có biểu hiện tái phạm để có biện pháp quản lý, giáo dục, phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý theo quy định pháp luật. Cơ quan THAHS Công an huyện làm tốt công tác lập hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách đối với các trường hợp trường hợp đủ điều kiện.

Kết thúc buổi kiểm sát, đồng chí Huỳnh Văn Toàn đã kết luận đồng thời ghi nhận những kết quả đạt được của Nhà tạm giữ Công an huyện và Cơ quan THAHS. Qua đó đề nghị Lãnh đạo, cán bộ Cơ quan THAHS cũng như Nhà tạm giữ Công an huyện Mỏ Cày Nam tiếp tục phát huy những mặt tích cực, bảo đảm công tác này được thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới./.

Đoàn Tùng – VKSND huyện Mỏ Cày Nam