Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Ngày 05/7/2019, Viện KSND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2019, do đồng chí Châu Văn Thơi - Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì. Dự hội nghị còn có các đồng chí Ban lãnh đạo Viện, Trưởng phòng, Phó Trưởng Phòng các Phòng trực thuộc Viện tỉnh, kiểm sát viên trung cấp và các đồng chí là Viện trưởng Viện KSND các huyện, thành phố.

So ket 6 thang dau nam 2019 2

Toàn cảnh Hội nghị

Sau khi đồng chí Châu Văn Thơi –Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2019, trong báo cáo khẳng định: Trong 6 tháng đầu năm 2019, Viện kiểm sát hai cấp đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, Nghị quyết của lãnh đạo cấp trên. Ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả tích cực trong thực hiện chức năng nhiệm vụ. Nổi bật là:

- Trong lĩnh vực hình sự: Việc khởi tố, truy tố và áp dụng các biện pháp bắt, tạm giữ, tạm giam đảm bảo chặt chẽ, án giải quyết đảm bảo đúng luật định, không xảy ra bắt, giam, giữ oan, sai; không có trường hợp Tòa tuyên không phạm tội; công tác phối hợp liên ngành trong việc chọn án điểm thực hiện tốt, vượt chỉ tiêu 2,4%; tỉ lệ án trả hồ sơ điều tra bổ sung 2,1% (chỉ tiêu ≤ 2,5%); hoạt động kiểm sát trực tiếp được tăng cường, thực hiện tốt, vượt chỉ tiêu đề ra; tổ chức 32 phiên tòa/ 33 KSV, đạt 0,97 phiên tòa/ KSV.

- Trong lĩnh vực Dân sự, HC, THADS: Chất lượng kháng nghị phúc thẩm án hành chính đạt 100%, án dân sự đạt 94,1% (vượt chỉ tiêu 14,1%); tổ chức 20 phiên tòa/ 22 KSV, đạt 0,9 phiên tòa/ KSV; kiểm sát trực tiếp 100% Cơ quan THADS và phúc tra 100% các kiến nghị đã ban hành.

- Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp của các cơ quan tư pháp đảm bảo đúng quy định của pháp luật và quy chế của Ngành: Giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền vượt 6,4%; kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp vượt 8,6%.

Hội nghị có 13 ý kiến phát biểu tham luận, các đại biểu nêu lên những khó khăn, vướng mắc cũng như những hạn chế trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ; đề ra một số giải pháp khắc phục những mặt còn hạn chế; đưa ra một số kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Viện KSND tỉnh nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của Ngành trong 6 tháng cuối năm.

So ket 6 thang dau nam 2019 1

Đồng chí Châu Văn Thơi – Viện trưởng Viện KSND tỉnh kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Châu Văn Thơi thay mặt Ban lãnh đạo Viện, ghi nhận những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; giải đáp những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của các đơn vị. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị rà soát những nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu năm 2019, tập trung chỉ đạo thực hiện các khâu công tác còn hạn chế; chú trọng hơn nữa trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, nâng cao vai trò, trách nhiệm của kiểm sát viên, phấn đấu để nâng cao chất lượng, hiệu quả các khâu công tác, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác trong năm 2019… Trong đó, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng đó là: Chú trọng hoàn thiện các khâu còn yếu chưa thực hiện được trong 6 tháng đầu năm; trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo về Viện KSND tỉnh để tháo gỡ, hướng dẫn; tập trung nâng cao nguồn lực cán bộ; cán bộ, kiểm sát viên phải tích cực, chủ động trong công tác, nghiêm túc thực hiện Quy chế Văn hóa công sở./.

Nhung Võ – Văn phòng Viện KSND tỉnh