Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Ngày 21/01/2021, Viện KSND huyện Châu Thành tổ chức triển khai kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021. Đến tham dự Hội nghị có đ/c Đặng Văn Hùng -Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bến Tre, đ/c Nguyễn Thị Loan-Phó Chánh Văn phòng, đ/c Phạm Văn Sang-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy. Đồng chí Huỳnh Thị Hạnh-Viện trưởng, Viện KSND huyện Châu Thành chủ trì Hội nghị. Tại hội nghị, đ/c Nguyễn Chí Trung-Phó Viện trưởng đã thông qua bản dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của đơn vị để tập thể đơn vị có ý kiến đóng góp, xây dựng kế hoạch.

CHAU THANH trien khai cong tac nam 2021 2

Đ/c Nguyễn Chí Trung thông qua dự thảo kế hoạch công tác kiểm sát 2021

Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 xác định nhiệm vụ trọng tâm đột phá là “Nâng cao chất lượng kháng nghị phúc thẩm các vụ án dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động”. Nhiệm vụ xuyên suốt quan trọng hàng đầu là thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo yêu cầu Nghị quyết 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc Hội về công tác tư pháp.

CHAU THANH trien khai cong tac nam 2021 3

Đ/c Đặng Văn Hùng phát biểu chỉ đạo hội nghị

CHAU THANH trien khai cong tac nam 2021 4

Đ/c Phạm Văn Sang phát biểu chỉ đạo hội nghị

CHAU THANH trien khai cong tac nam 2021 1

CHAU THANH trien khai cong tac nam 2021 5

Đ/c Đặng Văn Hùng và Phạm Văn Sang chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và tập thể đơn vị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đặng Văn Hùng và đồng chí Phạm Văn Sang đánh giá cao kết quả đạt được của Viện KSND huyện Châu Thành cũng như kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của đơn vị. Đơn vị đã 03 năm liên tiếp đạt Tập thể lao động xuất sắc được tặng cờ thi đua dẫn đầu khối của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Đối với công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát án hình sự, phải kiểm sát chặt chẽ không có trường hợp giải quyết tin báo, tố giác quá hạn, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, kiểm sát hoạt động tư pháp phải được chú trọng hơn nữa. Toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị cần đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao năng lực, kỹ năng, bản lĩnh giải quyết án, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Lãnh đạo viện phải thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện sửa sai, tăng cường phối hợp giữa các ngành tại địa phương để giải quyết công việc tốt hơn, đặc biệt sự phối hợp nghiệp vụ với các phòng Viện KSND tỉnh. Tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm của Ngành cũng như của đơn vị đã đề ra. Thay mặt lãnh đạo Viện tỉnh và Thường trực huyện ủy, đ/c Đặng Văn Hùng và đ/c Phạm Văn Sang đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức trong đơn vị, mong rằng tập thể Lãnh đạo Viện và cán bộ, công chức đơn vị đoàn kết, nhất trí, nỗ lực hơn nữa để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Hạnh, Viện trưởng thay mặt tập thể cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị tiếp thu các ý kiến chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và đồng chí Phó bí thư thường trục Huyện ủy và cám ơn sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của ngành cấp trên cũng như của Huyện ủy trong thời gian qua. Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành sẽ nhanh chóng triển khai thực hiện, tiếp tục giữ vững đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021./.

Phạm Minh Chí – Viện KSND huyện Châu Thành