Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, ngày 14 tháng 11 năm 2019 Đoàn kiểm sát Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành do đồng chí Nguyễn Hoài Hải – Phó viện trưởng làm Trưởng đoàn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành 06 tháng cuối năm 2019.

Sau khi nghe đồng chí Lãnh đạo phụ trách Nhà tạm giữ Công an huyện báo cáo về số liệu, tình hình chấp hành pháp luật trong công tác giam giữ, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác giam giữ như: cơ sở vật chất đã quá cũ, xuống cấp; đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý còn ít và chưa có đội trưởng phụ trách, chỉ có 01 đội phó phụ trách xuyên suốt...

CHAU THANH KS nha tam giu 06 thang cuoi nam

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách kết quả ghi nhận như sau: Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành đã thực hiện nghiêm túc Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam. Công tác lập, quản lý hồ sơ, thủ tục đưa người vào Nhà tạm giữ được thực hiện theo đúng quy định. Không có trường hợp nào quá hạn tạm giữ, tạm giam. Không để xảy ra các trường hợp trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy Nhà Tạm giữ phải xử lý kỷ luật. Việc thiết lập hồ sơ, sổ sách, được thực hiện, ghi chép, cập nhật đầy đủ, theo đúng mẫu quy định. Việc thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam như chế độ ăn, chế độ mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt được thực hiện nghiêm túc theo quy đinh của pháp luật…Qua đó nhận thấy tập thể cán bộ Nhà tạm giữ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong quá trình thực hiện công tác để đạt được những kết quả nêu trên.

Sau đó, Đoàn tiến hành kiểm tra thực tế tại các buồng giam giữ nhận thấy: diện tích chỗ nằm cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được đảm bảo, có treo bảng trợ giúp pháp lý đầy đủ. Khu vực nhà bếp được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, ăn chín, uống sôi đúng quy định. Tinh thần, sức khỏe và tư tưởng can phạm nhân ổn định, không có phản ánh gì với đoàn kiểm sát.

Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Trưởng đoàn kiểm sát kết luận sơ bộ ghi nhận sự nỗ lực và những kết quả đã đạt được trong công tác tạm giữ, tạm giam của Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành và đề nghị các cán bộ, chiến sỹ Nhà tạm giữ Công an huyện cần tiếp tục phát huy để thực hiện tốt hơn nữa chức trách, nhiệm vụ trong khâu công tác này. ./.

Hiền Mụi- VKSND huyện Châu Thành