Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Ngày 09/4/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Trần Lê Hoàng Lộc và đồng phạm can tội Mua bán trái phép chất ma túy. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh chọn vụ án này để xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát: Nguyễn Trần Lê Hoàng Lộc mua ma túy về bán lại cho người nghiện, ngày 03/10/2018 Lộc bị bắt quả tang bán 0,0677 gam Methamphetamine cho Huỳnh Tấn Thành. Cơ quan điều tra khám xét thu giữ tại nhà của Lộc 48,8725 gam Methamphetamine. Đặng Thị Bích Tuyền (vợ của Lộc) không biết khối lượng ma túy Lộc mua nhưng tham gia bán ma túy 02 lần vào tháng 9/2018 tại nhà thuộc ấp Phú Tự, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

P1 phien toa RKN

Đại diện VKSND tỉnh Bến Tre - Kiểm sát viên Đỗ Hữu Phúc công bố bản Cáo trạng

Hội đồng xét xử áp dụng điểm b khoản 3 Điều 251; điểm g khoản 1 Điều 52; điểm s khoản 1, khoản 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Lê Hoàng Lộc 15 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Áp dụng điểm b khoản 2 Điều 251; điểm s khoản 1, khoản 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Bích Tuyền 07 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Đồng quan điểm với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Hình phạt dành cho các bị cáo là thỏa đáng và đúng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội do các bị cáo gây ra. Tuy hai vợ chồng bị cáo Lộc, Tuyền đã chịu sự trừng phạt nghiêm của pháp luật nhưng hệ quả để lại là không hề nhỏ. Hai người con của bị cáo còn quá nhỏ, bé lớn chỉ mới 3 tuổi phải chịu cảnh bơ vơ, dù được người thân nuôi dưỡng nhưng vẫn thiếu đi tình thương, sự ấm áp của vòng tay bố mẹ. Hành vi phạm tội của các bị cáo đã tiếp tay làm cho tệ nạn và tội phạm ma túy ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội và là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm. Việc áp dụng hình phạt thật nghiêm đối với các bị cáo thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai vì ham lợi mà gieo rắc cái chết trắng cho xã hội, đồng thời cũng giúp nâng cao ý thức của nhân dân trong việc phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy./.

Tuyết Hằng - Phòng 1 VKSND tỉnh