Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, ngày 05/4/2019 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bến Tre đã phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Nguyễn Minh An phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 2 Điều 251 Bộ luật hình sự để rút kinh nghiệm. Tham dự phiên tòa có đại diện lãnh đạo VKSND thành phố Bến Tre, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre, đại diện Phòng 7 VKSND tỉnh Bến Tre cùng các kiểm sát viên bộ phận hình sự VKSND thành phố Bến Tre.

Phiên tòa diễn ra theo đúng trình tự pháp luật quy định. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt các thao tác nghiệp vụ, nắm vững các quy định của pháp luật để thực hành quyền công tố tại phiên tòa, bảo vệ tốt nội dung cáo trạng truy tố và đề nghị mức hình phạt tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo được Hội đồng xét xử chấp nhận tuyên phạt bị cáo 07 năm 06 tháng tù.

Thanh pho phien toa RKN 1

Kiểm sát viên Phan Minh Hiếu công bố Cáo trạng

Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm. Với tinh thần trách nhiệm và xây dựng, các Kiểm sát viên tham dự phiên tòa phát biểu nhiều ý kiến đóng góp cho Kiểm sát viên được phân công tham gia phiên tòa, chỉ ra những mặt làm được và còn tồn tại trong công tác chuẩn bị cũng như hoạt động của Kiểm sát viên tại phiên tòa để rút kinh nghiệm chung.

Thanh pho phien toa RKN 2

Phiên tòa rút kinh nghiệm

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Viện trưởng đã chỉ đạo lãnh đạo bộ phận hình sự cần tăng cường hơn nữa việc phối hợp với Tòa án lựa chọn vụ án để tổ chức các phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm theo đúng quy định của ngành nhằm giúp cho Kiểm sát viên học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn, đặc biệt là kỹ năng xét hỏi, tranh luận, xử lý tình huống, ứng xử tại phiên tòa nhằm rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và bảo vệ pháp chế XHCN./.

Thanh Vàng - VKSND thành phố Bến Tre