Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Ngày 05/11/2019 Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Chí Trung, Phó viện trưởng Viện kiểm sát huyện Châu Thành làm trưởng đoàn, cùng các Kiểm sát viên phụ trách công tác kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Về phía Cơ quan điều tra Công an huyện Châu Thành có đồng chí Đỗ Văn Tiến – Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra và các Điều tra viên. Đại diện Ban pháp chế HĐND huyện, Ủy Ban Mặt trận tổ quốc huyện tham gia giam sát. Sau khi nghe đại diện Cơ quan điều tra Công an huyện báo cáo kết quả việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan điều tra từ ngày 01/06/2019 đến ngày 31/10/2019, Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra sổ sách, nghiên cứu hồ sơ, tài liệu…

Kết quả kiểm sát cho thấy Lãnh đạo Cơ quan điều tra và Các Điều tra viên đã chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 và Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSTC ngày 29/12/2017 của Liên ngành Trung ương trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố … Hàng năm cơ quan điều tra đều giao chỉ tiêu cho từng Điều tra viên đối với công tác này, nhất là tỉ lệ giải quyết tin báo phải đạt trên 91% và không để tin báo quá hạn.

CT KSTT

(Đoàn Kiểm sát làm việc)

Cơ quan điều tra đã chủ động phối hợp với Viện kiểm sát trong việc tiếp nhận, phân loại, phân công Điều tra viên xác minh đảm bảo giải quyết tin báo, tố giác tội phạm kịp thời đúng thời hạn. Khi có khó khăn,vướng mắc thì Điều tra viên chủ động mời Kiểm sát viên họp bàn tháo gỡ. Các quyết định giải quyết tin báo đều được kiểm sát chặc chẽ đồng thời thông báo kịp thời cho các cơ quan, tổ chức báo tin, cá nhân đã tố giác biết. Các quyết định không khởi tố; khởi tố vụ án, khởi tố bị can đều đảm bảo có căn cứ, không để bỏ lọt tội phạm, làm oan người vô tội. Trường hợp tạm đình chỉ giải quyết tin báo luôn đảm bảo đúng pháp luật.

So với cùng kỳ năm trước, nhận thấy công tác này đi vào nề nếp. Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát đã ban hành kết luận, ghi nhận những kết quả đã đạt được của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian tới./.

Quang Trường – VKSND huyện Châu Thành