Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-VKS và Quyết định số 02/QĐ-VKS ngày 08/10/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Phú về việc trực tiếp kiểm sát việc thực hiện kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong công tác thi hành án hình sự. Ngày 17 và 18 tháng 10 năm 2019, Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Phú – làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân xã Đại Điền và An Thạnh để phúc tra việc thực hiện Kiến nghị số 01/KN-VKS ngày 29 tháng 3 năm 2019 và Kiến nghị số 02/KN-VKS ngày 22 tháng 4 năm 2019.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Thanh phu KS cap xa 1

Thanh phu KS cap xa 2

Sau khi công bố quyết định trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã nghe Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đại Điền và An Thạnh báo cáo về việc thực hiện kiến nghị của Viện kiểm sát. Đoàn kiểm sát cũng đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, báo cáo, văn bản, tài liệu và các hồ sơ có liên quan.

Qua kiểm sát nhận thấy Ủy ban nhân dân xã Đại Điền và An Thạnh đã khắc phục triệt để các vi phạm nêu trong kiến nghị, đơn vị đã mở sổ theo dõi người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo theo mẫu SPK1; sổ sách được ghi chép đúng, đầy đủ cột mục theo quy định; định kỳ 03 tháng 01 lần người chấp hành án treo có đến Công an xã trình diện và được hướng dẫn viết bản tự nhận xét quá trình chấp hành án để nộp cho người được giao giám sát giáo dục theo đúng quy định; người được giao giám sát, giáo dục và Công an xã có nhận xét vào bản tự nhận xét của bị án theo đúng quy định (theo mẫu PK10)./.

Nguyễn Hoàng Tài – VKSND huyện Thạnh Phú