Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra số 342/KH-VKS-VP ngày 12/03/2019 và Quyết định 356/QĐ-VKS ngày 03/10/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Ngày 10/10/2019, Đoàn kiểm tra do đồng chí Bùi Văn Đằng – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí là Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 1, Phòng 3, Lãnh đạo Văn phòng tổng hợp đã tiến hành kiểm tra toàn diện bằng hình thức kiểm tra chéo Phòng 7 – Viện KSND tỉnh.

Qua 01 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, Đoàn kiểm tra ghi nhận Phòng 7 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh:

- Chuẩn bị và phục vụ tốt cho cuộc kiểm tra, báo cáo đầy đủ, rõ ràng.

- Việc triển khai thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 đã đạt được những kết quả tích cực, một số chỉ tiêu trọng tâm đơn vị đã hoàn thành tốt: Không có án Tòa tuyên không phạm tội; ban hành 01 kháng nghị phúc thẩm, được chấp nhận; tổ chức 04 phiên tòa rút kinh nghiệm/ 03 KSV…; hồ sơ được lập đầy đủ, đúng quy định, sắp xếp đúng trình tự, có đánh bút lục; Kiểm sát viên thực hiện đầy đủ thao tác nghiệp vụ.

Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy đơn vị có thiếu sót: Bản phát biểu tại phiên tòa thiếu ký xác nhận của Kiểm sát viên; một số Quyết định kết thúc hồ sơ thiếu số, ngày, tháng, năm.

Qua kiểm tra Đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả tích cực đơn vị đã đạt được, đồng thời đề nghị Lãnh đạo đơn vị khắc phục thiếu sót nêu trên và tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu còn lại trong Quý 4 năm 2019 để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm đã đề ra./.

Nhung Võ – Văn phòng VKSND tỉnh