Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Để công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới đạt hiệu quả cao trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử án hình sự, không để lọt tội phạm, không làm oan người vô tội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ chính trị địa phương. Ngày 30/3/2006, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành và Tòa án nhân dân huyện Châu Thành đã thống nhất ban hành “Quy chế phối hợp liên ngành trong đấu tranh phòng chống tội phạm”.

Thực hiện quy chế phối hợp, ngày 04/10/2019, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành ba cơ quan tiến hành tố tụng tiến hành họp liên ngành quý III năm 2019. Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Huỳnh Thị Hạnh – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành (chủ trì), Đ/c Đỗ Văn Tiến – Phó Công an huyện Châu Thành, Đ/c Nguyễn Chí Đức – Phó chánh án Tòa án nhân dân huyện Châu Thành cùng các đồng chí là đội trưởng, đội phó các đội của Cơ quan điều tra, các thẩm phán của Tòa án và toàn thể Kiểm sát viên của đơn vị.

CT hop lien nganh

Quang cảnh buổi họp

Trong quý III năm 2019, Liên ngành Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành thường xuyên tăng cường công tác lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nội dung phối hợp trong công tác tiếp nhận, thụ lý giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, điều tra, truy tố, xét xử, việc chọn án điểm, chọn phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm được chú trọng thực hiện tốt. Các hành vi vi phạm và tội phạm đã được phát hiện, xử lý kịp thời.

Tại buổi họp, các đồng chí đội trưởng, đội phó, Kiểm sát viên, Thẩm phán đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác theo quy định pháp luật và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả hơn trong công tác phối hợp giữa ba ngành. Đối với những vụ việc có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, các đơn vị đã có sự phối hợp chặt chẽ ngay từ đầu giữa các ngành, đảm bảo xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm và không xảy ra oan sai, thực hiện có hiệu quả phòng, chống các loại tội phạm, góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư phát triển kinh tế, xã hội.

Phát biểu kết thúc cuộc họp, đồng chí Huỳnh Thị Hạnh đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan liên ngành trong thời gian qua, ba ngành đã phối hợp tốt trong công tác điều tra, truy tố, xét xử thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tuy nhiên, hiện nay tiến độ giải quyết tin báo tố giác tội phạm còn chậm, án tồn tại cơ quan điều tra còn nhiều. Do đó, trong thời gian tới đề nghị lãnh đạo liên ngành cũng như Điều tra viên, Kiểm sát viên, tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp, đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hiệu quả, chất lượng giải quyết án đồng thời có giải pháp khắc phục tốt những hạn chế thiếu sót nêu trên./.

Quang Trường – VKSND huyện Châu Thành