Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Sáng ngày 26/7/2018, Đồng chí Võ Minh Thưởng – Phó Viện trưởng thường trực Viện KSND tỉnh Bến Tre, đồng chí Trần Thị Thúy Kiều - Kiểm sát viên trung cấp, cùng một số đồng chí đoàn viên đã đại diện Viện KSND tỉnh Bến Tre đến nhà thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chơi - Ấp 4, xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm.

Bến Tre tự hào là cái nôi của phong trào Đồng khởi, mở đầu cho cao trào đấu tranh vũ trang của Mặt trận dân tộc giải phóng Miền nam. Người dân Bến Tre đã sớm tiếp thu lý tưởng cách mạng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, kết hợp với truyền thống yêu nước và tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất, phong trào cách mạng tại Bến Tre từng bước dành nhiều thắng lợi vẻ vang, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp đấu tranh chung của cả nước.

Để đi đến thắng lợi cuối cùng như ngày hôm nay, có không biết bao nhiêu người con của quê hương đã ngã xuống, đem máu xương tô thắm cho màu cờ Tổ quốc. Đến thăm mẹ Trần Thị Chơi nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Đoàn chúng tôi không khỏi bồi hồi, xúc động. Dù chiến tranh đã đi qua, thì những nỗi đau vẫn còn hằng sâu trong đôi mắt mẹ, nhưng có một điều chắc chắn là mẹ vẫn luôn tự hào về chồng và con của mình. Năm nay mẹ đã 87 tuổi nhưng còn rất minh mẫn, mọi sinh hoạt hàng ngày mẹ đều tự thực hiện. Gặp chúng tôi, mẹ tươi cười niềm nở, khoe với chúng tôi là vừa được tặng một cái tủ thờ mới.

THANHTRA Tham ba me VN anh hung

Đồng chí Võ Minh Thưởng tặng quà cho mẹ Chơi

Đồng chí Võ Minh Thưởng đại diện đơn vị gửi tặng mẹ một phần quà và tiền phụng dưỡng hàng tháng, đồng thời chúc mẹ luôn sống vui, sống khỏe với gia đình và con cháu thân yêu./.

Thanh Thiện – Phòng Thanh tra